xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không nên ăn dưa muối xổi

Huệ Chi (quận Bình Tân - TPHCM)

Nhiều người chọn cách muối xổi để nhanh có dưa chua bán cho khách. Dưa muối xổi dở sống dở chín, có ổn về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm không?

- Bác sĩ Lê Trung Đồng trả lời: Dưa chua muối xổi trong dung dịch có độ mặn thấp nên khó yên tâm về mặt vệ sinh thực phẩm vì thời gian muối ngắn, môi trường muối không đủ kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn có hại và ký sinh trùng gây bệnh.

Ngoài ra, nếu rau được bón bằng phân đạm urê, xịt thuốc trừ sâu… khi sử dụng làm dưa mà chưa xử lý kỹ thì sẽ tồn dư một lượng nitrat đáng kể và bị vi sinh vật chuyển hóa thành nitrit trong quá trình muối. Trong những ngày đầu của quá trình muối, hàm lượng nitrit đặc biệt tăng cao rồi giảm đi và mất hẳn khi dưa đã chín, chua vàng. Dưa muối xổi thì chưa chín vàng nên chứa nhiều nitrit, chất không tốt cho cơ thể.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo