xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những ai không nên ăn nhiều đậu phụ?

Theo Hàn Giang (Dân Việt)

Là thực phẩm quá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình nhưng với một số người và trong một số trường hợp cần hạn chế ăn đậu phụ.

Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành là những thực phẩm có hàm lượng protein cao, không chỉ chứa tám axit amin thiết yếu cho cơ thể con người, mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng khá phong phú.
 

img


Đậu phụ cũng chứa chất béo, carbohydrate, các vitamin và khoáng chất. Y học Trung Quốc cho rằng, với những ai đang bị nhiệt, đau mắt đỏ, tiểu đường, hút thuốc hay uống rượu bia nhiều, ăn đậu phụ có nhiều cái lợi. Nhưng trong một số trường hợp cũng có thể gây hại cho cơ thể.
 
Vì đậu phụ chứa rất nhiều protein, nếu ăn quá nhiều và ăn trong thời gian dài không chỉ cản trở sự hấp thụ các chất của cơ thể, gây khó trong việc “tiêu hóa” chất sắt mà còn gây ra bệnh tiêu chảy, chướng bụng.
 
Với những người già, người thận yếu, đậu phụ tuy dễ ăn nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ tăng lượng protein thực vật lên cao, làm tăng gánh nặng cho thận, về lâu dài không có lợi cho sức khỏe.
 
Tương tự, những ai đang có triệu chứng đau bụng, càng không nên ăn đậu phụ. Những người có bệnh thiếu máu, thiếu sắt, bệnh gút, xơ vữa động mạch chỉ nên ăn đậu phụ ở mức vừa phải, có kiểm soát.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo