Suýt tử vong vì ăn trứng và nội tạng cóc

Tin mới

12/08/2012 21:21

(NLĐ) - Ngày 12-8, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết mới đây, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Tường V. (11 tháng tuổi) do Bệnh viện Đồng Xoài (Bình Phước) chuyển đến trong tình trạng gồng người, tím môi, ói và tiêu lỏng nhiều lần.

Theo lời kể của người mẹ, buổi tối trước ngày nhập viện, bà bắt được một con cóc lớn làm thịt, lột da nhưng để nguyên trứng và nội tạng, chiên cho con ăn và sau khi ăn 30 phút thì cháu nôn ói dữ dội kèm tiêu lỏng.

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã rửa dạ dày cho bệnh nhi và cho uống than hoạt tính để loại bỏ độc chất... Sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch.

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do cóc, các bác sĩ khuyên tốt nhất không ăn cóc và sản phẩm tự chế biến từ cóc; nếu vẫn muốn sử dụng làm thực phẩm thì tuyệt đối không ăn trứng và gan; khi chế biến tuyệt đối không để da, nhựa dính vào thịt; tránh làm vỡ trứng hoặc để dính và sót trứng trong thịt; không sử dụng các sản phẩm “bột thịt cóc” không rõ nguồn gốc.

L.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất