xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Suýt tử vong vì ăn trứng và nội tạng cóc

L.Sơn

(NLĐ) - Ngày 12-8, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết mới đây, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Tường V. (11 tháng tuổi) do Bệnh viện Đồng Xoài (Bình Phước) chuyển đến trong tình trạng gồng người, tím môi, ói và tiêu lỏng nhiều lần.

Theo lời kể của người mẹ, buổi tối trước ngày nhập viện, bà bắt được một con cóc lớn làm thịt, lột da nhưng để nguyên trứng và nội tạng, chiên cho con ăn và sau khi ăn 30 phút thì cháu nôn ói dữ dội kèm tiêu lỏng.

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã rửa dạ dày cho bệnh nhi và cho uống than hoạt tính để loại bỏ độc chất... Sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch.

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do cóc, các bác sĩ khuyên tốt nhất không ăn cóc và sản phẩm tự chế biến từ cóc; nếu vẫn muốn sử dụng làm thực phẩm thì tuyệt đối không ăn trứng và gan; khi chế biến tuyệt đối không để da, nhựa dính vào thịt; tránh làm vỡ trứng hoặc để dính và sót trứng trong thịt; không sử dụng các sản phẩm “bột thịt cóc” không rõ nguồn gốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo