TP HCM: Bé gái tử vong sau khi tiêm ở phòng khám tư

Tin mới

06/01/2017 17:19

(NLĐO) - Một bé gái 13 tuổi sau khi tiêm thuốc chống dị ứng tại một phòng khám tư thì bị tím tái, co giật, dù chuyển qua 3 bệnh viện cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Ngày 6-1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết mặc dù được các bác sĩ tận tâm cứu chữa nhưng tình trạng của bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) không đáp ứng, trở nặng và đã qua đời.

Trước đó, 22 giờ 5 phút ngày 4-1, bé Như được chuyển đến cấp cứu từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM trong tình trạng lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt (đang truyền vận mạch), được chẩn đoán viêm cơ tim - choáng tim.

Các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu, kể cả sử dụng kỹ thuật cao tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO-dùng để hồi sinh những ca sắp chết) cứu chữa nhưng bệnh nhi vẫn không qua khỏi. Hiện bé Như đã được đưa về quê an táng.


Một bệnh nhân được cứu chữa bởi kỹ thuật ECMO tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Một bệnh nhân được cứu chữa bởi kỹ thuật ECMO tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo thông tin từ người nhà bé Như, ngày 3-1, bé Như có ăn thịt bò và bị dị ứng với biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi. . Người nhà đưa bé đến một phòng khám tư ở huyện Củ Chi, TP HCM.

Tại đây, sau 10 phút được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên, bé Như tím tái, co giật nên được chuyển đến Bệnh viện Xuyên Á rồi lên Bệnh viện Nhi đồng 1 trước khi sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất