Khoa huấn luyện điều dưỡng của Trường Đại học Colombia (Mỹ) đã đưa ra kết luận trên sau khi tiến hành nghiên cứu 238 gia đình sống tại Manhattan. Những người này sau gần một năm dùng các sản phẩm trên đã mắc các bệnh: sốt, hắt hơi, viêm họng, ho, mẩn ngứa và đau dạ dày. Bà Elaine L.Larson, thuộc trường đại học trên, cho biết: “Kết quả trên cho thấy rõ ràng các chất kháng khuẩn trong xà bông không có tác dụng và không nên quảng cáo sử dụng chúng bằng mọi giá”. Ngành công nghiệp sản xuất xà bông của Mỹ đạt 16 tỉ USD/năm trong đó 2/3 xà bông nước có chứa chất kháng khuẩn.
Bình luận (0)