Bất ngờ với 2 nhóm thực phẩm rất cần để tránh ung thư ruột
(NLĐO) - Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện 2 nguồn kháng nguyên thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa các khối u do ung thư ruột non.
Xác định liên hệ chết người giữa vi khuẩn miệng và ung thư
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature chỉ ra một tác nhân thúc đẩy sự tiến triển của loại ung thư gây chết người hàng thứ 2 thế giới.
Với chỉ 2 tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ tái phát ung thư ruột thấp hơn tới 32%
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Hà Lan cho thấy ít nhất 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bệnh nhân ung thư ruột tăng cao cơ hội sống sót và ngăn tái phát.
Ngừa ung thư ruột: 2 thứ nên tránh và 4 thứ nên ăn
(NLĐO) - Mối quan hệ "tay ba" giữa ung thư ruột, yếu tố di truyền và chế độ ăn uống đem lại nhiều lời khuyên bất ngờ thú vị.
Phát hiện “công tắc” ngăn ung thư ruột ở nơi khó ngờ
(NLĐO) - Đột phá mới từ Đại học Quốc gia Úc (ANU) hứa hẹn vô hiệu hóa các tế bào ung thư ruột "từ gốc".
Loại trái cây trồng khắp Việt Nam "chống được ung thư ruột"?
(NLĐO) - Một nghiên cứu quốc tế vừa công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports đã chỉ ra tác dụng bất ngờ của quả xoài đối với bệnh ung thư ruột
Chất trong vải chống thấm, chất tẩy... thúc đẩy di căn ung thư?
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Đại học Yale (Mỹ) cảnh báo "hóa chất vĩnh viễn" PFAS có khả năng đẩy nhanh quá trình phát triển của bệnh ung thư.
Một thuốc tiểu đường tác động bất ngờ đến ung thư ruột
(NLĐO) - Loại ung thư gây chết người hàng thứ 2 thế giới có thể bị đẩy lùi bởi một thuốc trị tiểu đường sẵn có trên kệ hàng, một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy.
"Điểm mặt" các món ăn chống ung thư ruột tốt không ngờ
(NLĐO) - Nghiên cứu mới của Anh cho thấy ung thư ruột - loại ung thư phổ biến hàng thứ 3 thế giới - có thể được phòng ngừa thông qua việc ăn đủ folate.
Bảy điều dễ làm giúp ngăn ngừa 7 loại ung thư
(NLĐO) - Một nghiên cứu dựa trên gần 95.000 người Anh cho thấy bạn có thể giảm tới 30% nguy cơ mắc một số loại ung thư nhờ một số lựa chọn lối sống đơn giản.
Món ăn thần kỳ, dễ tìm giúp bệnh nhân ung thư “thoát hiểm”
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy chỉ một chén nhỏ loại thực phẩm hết sức thông dụng cũng đủ để cải thiện kết quả điều trị bệnh ung thư ruột, cũng như ngăn ngừa nguy cơ ở người chưa mắc bệnh.
Đặc tính chống ung thư bất ngờ trong loài hoa có nhiều ở Việt Nam
(NLĐO) - Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện ra hai hợp chất polysaccharide và flavonoid có tiềm năng lớn trong việc chống lại ung thư ruột. Chúng có trong một loài hoa hết sức quen thuộc.
Bất ngờ đặc tính chống ung thư của loại thuốc cực rẻ và phổ biến
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Ludwig Maximilian München (LMU - Đức) đã tìm ra một loại thuốc đầy hứa hẹn, giúp ngăn ngừa ung thư ruột. Đó là cái tên hoàn toàn bất ngờ.
Ăn loại tinh bột này thay cơm, giảm cân và chống ung thư ruột
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy một loại tinh bột mà khá nhiều người ăn kiêng sử dụng thay cho bánh mì, cơm... mang lại "tác dụng kép" đáng ngạc nhiên.
Nghiên cứu Mỹ: Liên kết bất ngờ giữa vitamin D và ung thư ruột
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston (Mỹ) đã tìm hiểu lời đồn 100 năm tuổi về mối liên quan khó hiểu giữa bệnh ung thư và việc bổ sung vitamin D.