Cựu số 1 thế giới Ferrero từ giã sự nghiệp banh nỉ

Tin mới

24/10/2012 10:15

(NLĐO) - Cựu số 1 thế giới Juan Carlos Ferrero đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp quần vợt ngay tại quê nhà Tây Ban Nha sau khi để thua người bạn thân Nicolas Almagro.

Juan Carlos Ferrero chính thức chia tay sự nghiệp quần vợt. Ảnh: AE


Sau khi để thua tay vợt đồng hương Nicolas Almagro với tỉ số 7-5, 6-3 ngay tại vòng 1 giải Valencia mở rộng 500, tay vợt Juan Carlos Ferrero đã phải dừng bước sớm và đồng thời nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu quần vợt.
 
Trận đấu kết thúc với những tràng vỗ tay và hò reo cổ vũ cho cả hai tay vợt, riêng với tay vợt 32 tuổi Juan Carlos Ferrero, khán giả còn dành cho anh những tình cảm vô cùng đặc biệt.
 
Xúc động trước sự cổ vũ của những người hâm mộ, Ferrero ngậm ngùi nói: “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cổ vũ tôi trong trận đấu cuối cùng và đã sát cánh cùng tôi trong suốt sự nghiệp thi đấu. Một thời gian dài qua cuộc sống của tôi gắn liền với cây vợt và tôi sung sướng được thi đấu trên sân với sự cổ vũ của tất cả mọi người”.
 
Sự nghiệp thi đấu của Ferrero lẫy lừng với 16 danh hiệu đơn, trong đó có danh hiệu vô địch Pháp mở rộng 2003, đây là Grand Slam duy nhất Ferrero giành được trong sự nghiệp. Tay vợt Tây Ban Nha này còn ghi dấu chân lên bục cao nhất tại các giải Masters tại Monte Carlo và Rome.

Ngoài ra Ferrero đã cùng đội Tây Ban Nha đăng quang Davis Cup năm 2000 sau khi đánh bại Úc và năm 2004 sau khi chiến thắng đội Mỹ.

Anh còn lọt vào chung kết Pháp mở rộng 2002 và Mỹ mở rộng 2003. Anh lên ngôi số 1 năm 2003 và ngự trị được 8 tuần.
Danh hiệu cuối cùng anh giành được là chức vô địch trên sân đất nện ở Stuttgart năm 2011.
Linh San (Theo Gant Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất