Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup (nhóm 1)

Hoàng Nam đoạt cú đúp vô địch

Tin mới

22/03/2015 09:56

Sau khi đoạt ngôi vô địch đôi nam vào ngày 21-3, với chiến thắng 2-0 (6-3, 6-0) trước tay vợt hạt giống số 2 người Hàn Quốc OH Chan Yeong trong trận chung kết đơn nam giải Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup (nhóm 1) vào sáng 22-3, tay vợt 18 tuổi Lý Hoàng Nam đã làm nên lịch sử của quần vợt trẻ Việt Nam khi lần đầu tiên có một tay vợt đoạt cú đúp vô địch ở 1 giải trẻ nhóm 1 ITF.

 

Hoàng Nam tại giải trẻ Malaysia
Hoàng Nam tại giải trẻ Malaysia

Đối diện với tay vợt đang xếp hạng 31 trẻ ITF và chưa từng đụng độ nhau lần nào, Hoàng Nam đã quan sát rất kỹ trước khi nhập cuộc lối đánh của OH Chan Yeong.

Vẫn còn tràn đầy hưng phấn, Hoàng Nam bước vào trận đấu một cách tự tin để có được ưu thế bằng lối đánh mạnh mẽ từ cuối sân và kiên trì đeo bám, trả bóng táo bạo trước những pha đánh khó của đối thủ. Kết quả, Hoàng Nam đã giành phần thắng 6-3 ngay trong ván đấu đầu. Mất sức trước lối chơi của Nam, OH Chan Yeong thua nhanh tuyệt đối 0-6 trong ván thứ 2.

Kết quả này không chỉ giúp Nam lên ngôi vô địch đơn nam, mà đã mở toang cánh cửa để Nam chính thức có mặt ở giải Roland Garros, sẽ diễn ra tại Pháp vào tháng 5, khi Nam, đang đứng vị trí 49, có thể thăng đến 15 bậc ở bảng xếp hạng trẻ ITF.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất