Pistorius tuyệt thực từ khi bị bắt

Tin mới

21/02/2013 08:54

(NLĐO)- Oscar Pistorius đã không ăn suốt 5 ngày qua và không rời cuốn Kinh thánh kể từ sau cái chết của bạn gái, ông Arnold - bác của “người không chân” tiết lộ.

Oscar Pistorius trước tòa. Ảnh: Reuters

Phiên tòa xin tại ngoại của người không chân chạy nhanh nhất thế giới vẫn chưa ngã ngũ và ngày càng xuất hiện thêm nhiều chi tiết đáng chú ý. Pistorius bị cáo buộc giết người có chủ ý nhưng anh vẫn quả quyết rằng tất cả chỉ là tai nạn.
Theo một báo cáo chính thức từ phía cảnh sát mà hãng thông tấn Mỹ AP có được, Oscar Pistorius đã nộp đơn xin giấy phép sở hữu 6 khẩu súng vào trước thời điểm anh bắn chết cô bạn gái người mẫu Reeva Steenkamp trong nhà mình hôm 14-2.

Các lá đơn nói trên được thực hiện hôm 22-1, chỉ hai tuần trước khi bi kịch xảy ra. Tuy nhiên, khẩu súng ngắn 9mm anh dùng trong vụ án được xác nhận là đã có giấy phép sử dụng.

Người hùng thể thao của Nam Phi này khẳng định anh đã nhầm Steenkamp là trộm nên mới nổ súng bắn.

Theo thông tin chi tiết có được từ Trung tâm Vũ khí Quốc gia thuộc Cơ quan Cảnh sát Nam Phi, Pistorius xin giấy phép sử dụng cho một khẩu súng lục Smith & Wesson model 500, một khẩu súng lục Smith & Wesson a .38-caliber, một khẩu súng trường Vector .223-caliber và ba khẩu súng ngắn khác gồm có  Mossberg, Maverick và Winchester.
Đỗ Quyên (Theo AP, VOR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất