Vòng loại World Cup cờ vua 2015 - khu vực 3.3

Quang Liêm, Thảo Nguyên củng cố ngôi đầu

Tin mới

12/03/2015 22:17

Sau khi vượt qua ứng viên nặng ký Zhang Zhong ở ván 5, hôm 12-3, đại kiện tướng (ĐKT) Lê Quang Liêm tiếp tục thủ hòa đương kim vô địch Nguyễn Ngọc Trường Sơn chỉ sau 20 nước đi. So với Giải Quốc tế HDBank 2014 khi bị Zhang Zhong cầm chân rồi thất bại trước Trường Sơn và để mất ngôi vô địch, Quang Liêm cho thấy sự tiến bộ trong tư duy và phương pháp tiếp cận trận đấu của mình.

Cùng với việc Zhang Zhong bị kỳ thủ Wynn Zaw Htun (Myanmar) cầm chân, Quang Liêm và Trường Sơn tiếp tục chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng nam với cùng 5 điểm, tạo được lợi thế nhất định trong việc tìm kiếm 2 vị trí dẫn đầu dự World Cup. ĐKT Nguyễn Anh Dũng với chiến thắng vòng 6 trước hạt giống số 4 Catalino Julio hơn anh gần 100 Elo cũng đã có 4 điểm như Zhang Zhong và cuộc đối đầu giữa họ ở ván 7 sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc bám đuổi ngôi đầu. Ở vòng đấu tiếp theo, Trường Sơn sẽ chạm trán với chính Wynn Zaw Htun, kỳ thủ tạo ấn tượng khá đậm nét từ đầu giải dù chỉ xếp hạt giống thứ 22. Trong khi đó, Quang Liêm có dịp gặp lại John Paul Gomez, kỳ thủ người Philippines nhiều lần hòa và thua dưới tay anh ở các giải đấu trong khu vực.

 

Trường Sơn (phải) chia điểm cùng Quang Liêm
Trường Sơn (phải) chia điểm cùng Quang Liêm

 

Ở bảng nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên tiếp tục mạch trận bất bại để duy trì vị trí số 1 nhưng việc để cho Phạm Thị Thu Hiền cầm hòa sau 35 nước đi không phải là tín hiệu tích cực ở thời điểm cô cần tăng tốc. Ít nhất sau vòng đấu thứ 6, cô đã bị đồng đội ở đội tuyển quốc gia Lương Phương Hạnh bắt kịp về điểm số (cùng được 5 điểm) nhờ chiến thắng thuyết phục trước hạt giống số 1 Munguntuul Bankhuyag.

 

Tin-ảnh: Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất