Ronaldo được tổng thống Bồ Đào Nha vinh danh

Tin mới

04/01/2014 10:39

(NLĐO) - Cristiano Ronaldo vừa được Tổng thống Bồ Đào Nha Cavaco Silva chọn gặp mặt và trao danh hiệu Hoàng tử Henry vì những đóng góp của anh cho đất nước.

Văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha vừa xác nhận: “Tổng thống Cavaco Silva sẽ trao danh hiệu Hoàng tử Henry cho cầu thủ bóng đá hiện đang khoác áo CLB Real Madrid, đội trưởng đội tuyển quốc gia Cristiano Ronaldo”.

Danh hiệu dành cho anh là giải thưởng có cấp bậc cao thứ ba tại Bồ Đào Nha (BĐN). Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng sâu rộng của Ronaldo đến hình ảnh của đất nước thông qua bóng đá.

 

Tổng thống Bồ Đào Nha (thứ hai từ trái sang) và Ronaldo

Tổng thống Bồ Đào Nha Cavaco Silva (thứ hai từ trái sang) và Ronaldo

Tổng thống Cavaco Silva đã dành cho Ronaldo những lời ưu ái đặc biệt vì những đóng góp trong những năm qua và cho biết anh trở thành một biểu tượng của nền thể thao Bồ Đào Nha. Ngoài ra, tổng thống cũng mong Ronaldo “tiếp tục phát huy để làm tấm gương sáng hơn cho thế hệ trẻ”.

Buổi lễ tôn vinh siêu sao của Real sẽ diễn ra vào ngày 7-12 tới ở Điện Belem, Lisbon.

Có thể nói, đây là một năm gặt hái được rất nhiều thành công của Ronaldo. Anh vừa nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2013 ở Dubai (UAE) do người hâm mộ bình chọn vào tuần rồi. Nếu đúng theo dự đoán của khán giả và giới chuyên môn, Ronaldo sẽ được vinh danh ở lễ trao giải Quả bóng Vàng 2013 ở Zurich, Thụy Sĩ vào ngày 13-1 tới đây.

Ronaldo năm vừa qua đã ghi tổng cộng 69 bàn thắng trong 59 ra sân ở mọi đấu trường, đạt tỉ lệ ghi bàn cao hơn cả siêu sao Messi.

C. Tuấn - Ảnh AS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất