Tấn Tài mơ đổi vận

Tin mới

02/05/2014 22:51

Rời Hải Phòng để đầu quân về B. Bình Dương cách đây 4 ngày, tiền vệ Lê Tấn Tài rất biết chọn dịp để ra mắt người hâm mộ sân Gò Đậu khi đối đầu với chính đội bóng mà anh vừa chia tay lúc 17 giờ ngày 3-5 (VTV6 truyền hình trực tiếp).

Năm ngoái khi đội K. Khánh Hòa giải thể, bán lại suất dự V-League cho Hải Phòng, Tấn Tài là một trong những công thần được lãnh đạo đội bóng đất cảng rất thích, cương quyết lấy về. Khi đó, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn dù từng có mâu thuẫn với Tấn Tài nhưng cũng gác lại hiềm khích, trọng dụng tiền vệ này nhằm có thêm người ủng hộ. Tuy nhiên, phong độ không tốt của Hải Phòng ở mùa giải 2013 đã trở thành cái cớ để những người mới về tiếp quản đội bóng quyết định sa thải HLV Hoàng Anh Tuấn. Bản thân Tấn Tài cũng không còn hào hứng ở lại Hải Phòng nên khi V-League 2014 kết thúc lượt đi, tiền vệ của đội tuyển quốc gia đã liên hệ về đầu quân cho B. Bình Dương.

 

Tấn Tài (trái) sau lễ ký hợp đồng với B. Bình Dương
Tấn Tài (trái) sau lễ ký hợp đồng với B. Bình Dương

Dù vậy, phải sau một tuần đàm phán, thương vụ này mới hoàn tất. Lý do là B. Bình Dương chỉ đồng ý thử việc và kiểm tra sức khỏe khi Tấn Tài thanh lý thủ tục xong xuôi với Hải Phòng. Cũng vì vậy, chỉ sau khi nhận được bản thanh lý hợp đồng của Hải Phòng, tiền vệ người Khánh Hòa mới thở phào nhẹ nhõm vì đã chính thức trở thành tân binh mới của đội bóng chủ sân Gò Đậu. Với đội hình có chiều sâu và thiện chiến nhất V-League hiện tại, B. Bình Dương được ví như hổ mọc thêm cánh khi có Tấn Tài gia nhập.

Tuy nhiên, tiền vệ người Khánh Hòa chắc chắn sẽ gặp sự cạnh tranh rất khốc liệt từ những tân binh khác ở hàng tiền vệ, đặc biệt là nhóm những cầu thủ Nghệ An như Trọng Hoàng, Văn Bình. Luôn được xem là một trong những tiền vệ có lối chơi tận tụy, máu lửa nhất nhưng Tấn Tài vẫn chưa có được một danh hiệu vô địch V-League. Đến sân Gò Đậu để đá dưới trướng HLV Lê Thụy Hải giàu cá tính có thể sẽ giúp tiền vệ vừa tròn 30 tuổi này thực hiện được giấc mơ cả đời cầu thủ theo đuổi.

Trong ngày 3-5 còn diễn ra 2 cặp đấu khác, HAGL gặp Than Quảng Ninh và Thanh Hóa tiếp đón Đồng Nai (VTC3, 17 giờ).

Tin-ảnh: M.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất