VUS tiếp sức cho xe đạp TP HCM

Tin mới

11/02/2015 22:30

Sau gần 8 tháng tập luyện và thi đấu không có nhà tài trợ cố định, xe đạp TP HCM đã có được đơn vị tiếp sức là hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) sau lễ ký hợp đồng tài trợ và công bố vào chiều 11-2.

Theo Trưởng bộ môn xe đạp TP HCM Ngô Quang Vinh, bản hợp đồng chỉ kéo dài đến hết năm 2015. Như vậy, trước mắt xe đạp TP HCM chỉ giải quyết tạm thời vấn đề tài chính cho các VĐV trong năm nay. Tuy nhiên, đây cũng là tin tốt lành đối với xe đạp TP trong lúc tinh thần các VĐV đang xuống rất thấp sau những xáo trộn về nhân lực và tài chính. Gần một tháng qua, HLV kỳ cựu Đỗ Thành Đạt - người từng đưa tay đua trẻ Trần Thanh Điền lập kỷ lục Cúp Truyền hình TP HCM khi đoạt Áo vàng lúc mới 17 tuổi (cùng TP HCM giành chức vô địch đồng đội Cúp Truyền hình TP 2014) - đã rút lui.

 

Đại diện VUS, ông Phạm Tấn Nghĩa (phải) ký kết với ông Ngô Quang Vinh, Trưởng Bộ môn xe đạp TPHCM Ảnh: Quang Liêm
Đại diện VUS, ông Phạm Tấn Nghĩa (phải) ký kết với ông Ngô Quang Vinh, Trưởng Bộ môn xe đạp TPHCM Ảnh: Quang Liêm

 

Sau khi Nguyễn Trường Tài đầu quân, hiện tay đua Huỳnh Mai Duy cũng đang cân nhắc việc trở lại đường đua. Tuy nhiên, theo những nhà chuyên môn, việc mất một số VĐV chủ lực như Trương Nguyễn Thanh Nhân (Áo vàng ĐBSCL 2012, 2013), tay đua kỳ cựu Lê Ngọc Thanh… lẫn HLV Đỗ Thành Đạt, xem ra nhiệm vụ giành chức vô địch Cúp Truyền hình TP 2015 (đua từ Hà Nội vào TP HCM với lộ trình gần 2.000 km) sẽ cực kỳ khó khăn. Dự kiến sau Tết Ất Mùi, ông Đạt sẽ chính thức trả lời việc có tiếp tục gắn bó với xe đạp hay không khi vẫn đang bị áp lực từ nhiều phía.

Là đơn vị giáo dục ủng hộ phong trào thể thao của TP HCM, ông Phạm Tấn Nghĩa - Chủ tịch HĐQT VUS - chia sẻ: “Tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam là sứ mệnh VUS đang theo đuổi. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành và hy vọng sự hợp tác này sẽ tiếp sức cho phong trào đua xe đạp TP, tạo nên những thành tích tốt hơn trong tương lai”.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất