Bị bỏ bê 4 ngày trong tù, được đền 4 triệu USD

Tin mới

31/07/2013 14:59

(NLĐO) - Một sinh viên đại học tại thành phố San Diego - Mỹ vừa nhận được hơn 4 triệu USD bồi thường từ chính phủ sau khi bị bỏ rơi hơn 4 ngày trong nhà giam.

Daniel Chong, 25 tuổi, bị bắt trong một cuộc truy quét ma túy hồi năm ngoái và sau đó được xác nhận vô tội. Tuy nhiên, anh lại bị bỏ quên trong phòng giam không có cửa sổ, thức ăn và nước uống hơn 4 ngày.
 
Chong cho biết anh đã phải uống nước tiểu cầm hơi, cố dùng mảnh vỡ của tròng kính khắc lời nhắn “xin lỗi mẹ” trên cánh tay và anh còn bị ảo giác. Sau khi được phát hiện, Chong sụt tới 7 kg và phải ở lại bệnh viện 5 ngày để điều trị tình trạng mất nước, suy thận, chuột rút. “Chuyện xảy ra như một tai nạn, một tai nạn thật sự rất khủng khiếp” - Chong chia sẻ.
 
Daniel Chong. Ảnh: AP
 
Ông Eugene Iredale, luật sư của Chong, cho biết hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ bỏ quên và chưa có ai bị kỷ luật. Tổng thanh tra của Bộ Tư pháp đang điều tra vụ việc. Cục Phòng chống ma túy của Mỹ (DEA) đã lên tiếng xin lỗi công khai về vụ việc.
 
Luật sư của Chong cho biết sau vụ này, DEA đã ban hành các chính sách mới liên quan đến việc giam giữ bao gồm kiểm tra các phòng giam mỗi ngày và lắp đặt camera giám sát trong mỗi buồng giam.

Chong cho biết anh có kế hoạch dùng số tiền bồi thường mua một ngôi nhà mới cho cha mẹ.
Xuân Mai (Theo BBC, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất