Cảm động cảnh chim cánh cụt Hoàng đế ủ ấm đàn con

Tin mới

24/12/2014 09:09

(NLĐO)- Thật không thể không cảm động trước cảnh tượng những chú chim cánh cụt Hoàng đế trưởng thành tụm thành một vòng tròn lớn, ủ ấm đàn cánh cụt con bên trong giữa băng giá và gió lạnh thét gào miền Nam Cực.

Đó là cảnh tượng đang ngày ngày diễn ra ở vương quốc của loài chim cánh cụt Hoàng đế ở mảnh đất mà những cư dân hiếm hoi của Nam Cực này phải chống chọi với cuộc chiến bảo vệ những chú chim non sống sót.

Huddled together: Adult Emperor Penguins surround their tiny young as they struggle to survive the freezing conditions in Antarctica

Không còn nghi ngờ gì nữa, chim cánh cụt là những bậc cha mẹ tuyệt vời nhất. Ảnh: REX

 

Perfect parents: Mothers and fathers face a daily battle against the harsh condition to keep their young alive

Chỉ có cha mẹ là lúc nào cũng dịu dàng với con cái. Ảnh: REX

 

This tiny snow speckled chick is being looked after by his father while his mother goes off for two months to look for food

Chim cánh cụt cha đứng ấp trứng suốt 2 tháng ròng rã. Ảnh: REX

Lông lốm đốm tuyết, những chú chim cánh cụt con cố gắng nép mình bên cha mẹ giữa những trận bão tuyết liên tục tấn công. Chứng kiến sự bảo vệ đàn con cũng như quá trình sinh con của chim cánh cụt Hoàng đế, người ta không thể không thốt lên rằng đó là những ông bố bà mẹ tuyệt vời nhất thế giới.

Thông thường, chim cánh cụt mẹ đẻ một quả trứng duy nhất rồi trao cho chim cánh cụt cha ấp quả trứng dưới chân. Việc chuyển giao trứng phải thực hiện một cách khéo léo nếu không chú chim non bên trong trứng có thể chết yểu vì nhiệt độ quá thấp. Sau khi giao nhiệm vụ ấp trứng cho con đực, chim cánh cụt mẹ sẽ lại ra biển kiếm ăn.

The tiny fluffy chicks cluster together to keep warm as the temperatures plummet

Những chú chim non tranh thủ sưởi nắng. Ảnh: REX

 

Is this the real life Mumbles for the animated movie Happy Feet? The tiny chick braves the cold to move away from the other chicks

 

A group of young penguins play together on the ice in Antarctica

 

Keeping each other warm: These youngsters are around 40 to 50 days old

 

Emperor penguins sleeping chicks, covered in snow, sheltering in brood pooches

Trong thời gian ấp trứng, chim bố không ăn gì. Ảnh: REX

 

A creche of chicks snuggle together as their parents search for food

 

These four little chicks follow one adult emperor penguin as they march over the ice sheet

 

Keeping all the little ones together. Emperor Penguins form creches for their young so they can go off and look for food

 

A brave penguin chick poses for photographer Fred Olivier

 

Chim cánh cụt cha sẽ đứng ấp trứng trong cái lạnh khắc nghiệt của Nam Cực hơn 2 tháng. Trong thời gian đó, chúng sẽ không ăn gì và cũng không được lơ là để bảo vệ đứa con sắp chào đời.

Chim mẹ sẽ trở về cùng bữa ăn đầu tiên cho chim con. Nó sẽ tìm ra chim bố và chim con mới chào đời giữa sự chúc tụng của đồng loại nhờ tiếng gọi đặc biệt của anh chàng bạn đời.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất