Cờ IS xuất hiện ở Ấn Độ

Tin mới

18/10/2014 14:48

(NLĐO) – Một số thanh niên đeo mặt nạ đã trương cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại một cuộc tuần hành sau lễ cầu nguyện hôm 17-10 ở thành phố Srinagar, bang Jammu-Kashmir của Ấn Độ.

Đây là lần thứ 4 cờ của IS xuất hiện tại khu vực này trong 3 tháng qua. Thiếu tướng Subrata Saha, Tổng chỉ huy các quân đoàn lục quân Ấn Độ ở Jammu-Kashmir, cho rằng việc cờ của IS xuất hiện tại Kashmir rất đáng ngại và yêu cầu lực lượng an ninh tăng cường biện pháp để ngăn chặn thanh niên bị lôi kéo tham gia IS.

 

Một chiến binh ISIL trên đường phố Mosul - Iraq hồi tháng 6. Ảnh: Reuters
 

Một chiến binh ISIL trên đường phố Mosul - Iraq hồi tháng 6. Ảnh: Reuters
 

 

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy trung tâm của quân đội Mỹ Patrick Ryder xác nhận quân đội nước này “không nắm được bất kỳ thông tin nào có liên quan đến những hoạt động trên không của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria hay bất kỳ nơi nào khác”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các hoạt động của IS tại Syria và Iraq. Ngoài ra, các cuộc không kích nhằm vào các trang thiết bị, cơ sở, các tay súng và những trung tâm đầu não của IS sẽ được tiến hành dù chúng ở bất cứ đâu” – ông Patrick Ryder nói.

Trước đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền của Syria có trụ sở đặt tại Anh, công bố báo cáo cho biết IS đang huấn luyện phi công để đưa vào sử dụng 3 chiếc máy bay chiến đấu mà lực lượng này bắt giữ được của không quân Syria.

Trong một diễn biến khác, tại Philippines, nhóm vũ trang Abu Sayyaf hôm 17-10 đã thả 2 con tin người Đức bị bắt giữ hồi tháng 4. Người phát ngôn của Abu Sayyaf cho biết đã nhận được 5 - 6 triệu USD tiền chuộc. Chính phủ Philippines chưa có bình luận về thông tin này.

Nhóm cực đoan Hồi giáo này cũng kêu gọi Đức chấm dứt sự ủng hộ đối với liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống lại IS tại Iraq và Syria. Tuy nhiên, Đức từ chối rút lại sự ủng hộ Mỹ trong chiến dịch này.

H.Bình (Theo BBC, Reuters, The Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất