Colombia: Nữ trùm “Mẹ già” bị bắn chết

Tin mới

04/09/2012 09:24

(NLĐO) – “Mẹ già” Griselda Blanco, trùm buôn lậu ma túy Colombia, bị giết trên đường phố ở Medellin hôm 3-9.

Theo đài phát thanh Caracol và hai tờ báo địa phương El Espectador El Tiempo, khi nữ trùm 69 tuổi Griselda Blanco bước ra khỏi một cửa hàng thì “ăn” ngay một loạt đạn từ hai tay súng lái xe mô-tô.
 
Cựu thám tử Nelson Andreu ở thành phố Miami (bang Floria - Mỹ) nói: “Thật ngạc nhiên khi nữ trùm này không bị giết sớm hơn bởi vì bà ta có rất nhiều kẻ thù”. Còn đạo diễn phim Billy Corben cho rằng đó là quả báo do “tồn tại bằng cách sai các tay súng lái mô-tô giết người và giờ đây chết y như thế”.
 

Griselda Blanco được cho là 1 trong 10 trùm tội phạm giàu có nhất lịch sử với tài sản 620 triệu USD
(Ảnh: ELTIEMPO.COM)

Blanco là một trong những trùm đầu tiên buôn lậu cocaine từ Colombia tới Mỹ quy mô lớn trong những năm 1970 – 1980, đồng thời được cho là đứng đằng sau hầu hết các vụ bạo lực liên quan đến ma túy đầu những năm 1980 ở Miami (Mỹ) - thời kỳ có tên là "Chiến tranh của những tay cao bồi cocaine".
 
Griselda Blanco bị bắt ngày 20-2-1985 trong một thương vụ buôn bán cocaine ở New York và sau gần 20 năm ngồi tù, nữ trùm mãn hạn năm 2004 rồi bị trục xuất về Colombia.
 
Gia đình Blanco cho biết sau khi trở lại Colombia, bà ta đã cắt đứt quan hệ với tổ chức tội phạm trước đây. Hiện cảnh sát thành phố Medellin đang điều tra động cơ vụ giết người.
H.Bình (Theo BBC, The Miami Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất