Người muôn năm cũ

Tin mới

16/04/2014 22:11

Lần đầu tiên sau hơn 6 thập kỷ, cư dân của TP Apopka, bang Florida - Mỹ đón chào thị trưởng mới.

Trong cuộc bầu cử hồi tuần trước, ông Joe Kilsheimer nhận được 54% số phiếu, đánh bại thị trưởng 93 tuổi John Land. Cuộc tranh cử này thu hút sự chú ý bởi ông Land vừa là thị trưởng cao niên nhất nước Mỹ vừa là thị trưởng lâu đời nhất bang Florida.

 

Ông Joe Kilsheimer thắng ông John Land không quá cách biệt Ảnh: WKMG
Ông Joe Kilsheimer thắng ông John Land không quá cách biệt Ảnh: WKMG

 

Theo hãng tin AP, ông Land được bầu làm thị trưởng Apopka vào năm 1949. Ông kể từng nhận mức lương 1 USD/tháng và là người giám sát việc lắp đặt hệ thống thoát nước đầu tiên ở đây. Bắt đầu từ năm 2008, thời điểm nước Mỹ rơi vào suy thoái kinh tế, ông Land không nhận một xu tiền lương, văn phòng thành phố cho biết.

Vị thị trưởng lão làng không vấp phải sự chống đối nào trong hàng chục năm qua nên kết quả bầu cử khiến tim ông nhói đau. Thổ lộ với đài WFTV, ông chấp nhận thất bại dù “đau đến độ không thể gượng cười”.

Nhưng ông Land không quên gửi lời cảm ơn những người đã ủng hộ. “Những người trẻ tuổi ở đây, những người tham gia chiến dịch hết mình…, tôi thực sự cảm kích” - ông nói trong vòng tay của vợ và con cái. Đáp lời, một người nói vọng từ đám đông đang nghẹn ngào: “Hãy trở lại sau 4 năm nữa!”.

Tạm biệt “người muôn năm cũ” John Land, bản nhạc The Good Life (tạm dịch: Cuộc đời lý tưởng) với giai điệu sầu muộn của Tony Bennett vang lên. Khi được hỏi về tương lai, ông cụ 93 tuổi cứng cỏi: “Không bao giờ nói không bao giờ”.

Tân thị trưởng Kilsheimer, 56 tuổi, từng là phóng viên, khẳng định cuộc bầu cử không thay đổi cách nhìn nhận về những cống hiến của người tiền nhiệm, chỉ là người dân muốn có một làn gió mới.

Theo tờ The Orlando Sentinel, ông Kilsheimer là đối thủ đáng gờm với chiến dịch gõ cửa từng nhà và chuyển đến cử tri thông điệp Apopka cần một hướng đi mới. “Chúng tôi ấp ủ một niềm tin chiến thắng. Chúng tôi hiểu những gì cư dân Apopka gửi gắm. Họ đang tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ” - ông Kilsheimer nói.

GIA HÒA
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất