Tàu “ma” chở chuột ăn thịt đến nước Anh

Tin mới

25/01/2014 00:21

(NLĐO) – Một con tàu “ma” bị nhiễm khuẩn chứa hàng trăm con chuột ăn thịt có khả năng sẽ đổ bộ vào bờ biển nước Anh, các chuyên gia cảnh báo.

Con tàu Lyubov Orlova đến từ nước Nga đã mất tích cách đây một năm khi nó đang ở gần hải phận Canada và trôi lang thang vô định trên Đại Tây Dương.

Trên con tàu có hàng trăm con chuột mang dịch bệnh sinh sống bằng cách ăn thịt lẫn nhau vì không còn nguồn thực phẩm nào khác.

 

Con tàu Lyubov Orlova trong chuyến đi đến Nam Cực năm 2010. Ảnh: Ibtimes
Con tàu Lyubov Orlova trong chuyến đi đến Nam Cực năm 2010. Ảnh: Ibtimes

 

Trước những cơn gió mạnh đang nổi lên ở phía bắc Đại Tây Dương và nhờ vào hình ảnh từ vệ tinh, các chuyên gia cảnh báo con tàu có thể đang trên hành trình hướng về phía bờ biển nước Anh, Scotland hoặc tây Ireland.

Phát ngôn viên Lực lượng Cảnh sát biển và Hàng hải Anh cho biết họ mất dấu con tàu kể từ tháng 4-2013. Tàu Lyubov Orlova, trọng tải 4.250 tấn có thể chở theo 110 hành khách đã bị thủy thủ đoàn bỏ rơi và được tạm giữ tại đảo Newfoundland của Canada năm 2010 vì những tranh chấp tài chính giữa chủ tàu và công ty cho thuê.

Vào năm 2012, tàu được kéo đến Cộng hòa Dominica để bán phế liệu, với giá trị ước tính khoảng 600.000 bảng Anh. Tuy nhiên, một cơn bão trên đường đi khiến chính quyền Canada quyết định để nó lại ngoài biển khơi

Sau đó vài tuần, hệ thống vệ tinh đã định vị được con tàu nhưng nó lại một lần nữa mất tích.

Giám đốc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ireland Chris Reynolds cho biết: “Chúng tôi đang đề cao cảnh giác. Không thể để những con chuột mang mầm bệnh từ nước ngoài vào đất nước Ireland. Nếu con tàu cập bờ, tôi chắc rằng người dân địa phương sẽ chẳng cảm thấy vui vẻ gì”.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất