Trung Quốc: Sập cầu, hàng loạt xe bay xuống sông

Tin mới

09/07/2013 16:35

(NLĐO) – Hai xe buýt và khoảng 10 ô tô lao xuống dòng sông chảy xiết khi một cây cầu bất ngờ đổ sập sau hai ngày mưa lớn ở vùng núi tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc.

Cây cầu Thanh Liên bắc qua sông Thông Khẩu tại thị xã Giang Du, thành phố Miên Dương, bị sập vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 9-7. Các nhà chức trách cho biết không rõ có bao nhiêu xe và người đi bộ trên cầu khi tai nạn xảy ra.
 
Tuy nhiên, theo lời các nhân chứng, có khoảng 10 chiếc ô tô đã lao xuống sông và họ lo ngại không có người sống sót do mực nước dâng cao.


Các nhà chức trách cho biết không rõ có bao nhiêu xe và người đi bộ ở trên cầu khi cầu sập 
Ảnh: TÂN HOA XÃ


Theo lời các nhân chứng, có khoảng 10 chiếc ô tô đã lao xuống sông. Ảnh: TRUNG QUỐC TÂN VĂN

Đến nay, đài truyền hình trung ương đưa tin có 5 người được cứu, trong đó 2 người nguy kịch. Mực nước sông dâng cao đáng kể trong hai ngày qua do mưa lớn liên tục trong khu vực. Hiện công tác cứu nạn đang được tiến hành. Ngay sáng 9-7, cơ quan khí tượng tỉnh Tứ Xuyên đã phát cảnh báo màu đỏ, mức cảnh báo cao nhất, khi lượng mưa trút xuống tỉnh này hơn 100 mm.

Cây cầu Thanh Liên hai làn xe được xây dựng vào năm 1967 và đang được sửa chữa một nhịp cầu. Lâu nay, Trung Quốc đã được rót nguồn lực vào xây dựng cơ sở hạ tầng, song nhiều cây cầu và con đập cũ, có chất lượng kém vẫn chưa được sửa chữa hoặc thay mới.


Cảnh sát nhanh chóng phong tỏa cây cầu. Ảnh: 591HX.COM


Trước đó, một chiếc xe buýt 2 tầng chở khách du lịch đã bốc cháy khi đi qua tháp Viên ngọc Phương Đông ở thành phố Thượng Hải. Hỏa hoạn xảy ra lúc 19 giờ tối 8-7 (theo giờ địa phương) và được dập tắt sau 30 phút. Không có báo cáo về thương vong trong vụ việc này.

 
Chiếc xe buýt bốc cháy ở Thượng Hải. Ảnh: Chinanews

Trong một vụ khác, một phụ nữ ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, thiệt mạng sau khi bị một đàn hơn 14 con voi tấn công. Xác người phụ nữ 45 tuổi này được tìm thấy cuối tuần trước trong một khu rừng gần thị xã Cảnh Hồng, châu tự trị dân tộc Thái Tây Song Bản Nạp.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc Tân Văn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất