Ukraine cách chức bộ trưởng quốc phòng lâm thời

Tin mới

25/03/2014 22:32

(NLĐO) – 228 nghị sĩ Verkhovna Rada (Quốc hội) của Ukraine đã đã bỏ phiếu chấp thuận ông Ihor Tenyukh từ chức Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời trong đợt bỏ phiếu hôm 25-3.

 

Đơn xin từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine Ihor Tenyukh được chấp thuận

Đơn xin từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine Ihor Tenyukh được chấp thuận

Quốc hội Ukraine đã tiến hành bỏ phiếu cách chức Bộ trưởng quốc phòng lâm thời Tenyukh sau khi ông này nộp đơn xin từ chức. Tại cuộc bỏ phiếu, Tenyukh thừa nhận ông khiến người dân và các chỉ huy quân đội Ukraine ở Crimea không hài lòng với cách xử lý tình hình khu vực này.

“Dựa vào việc một số người có thể không thích những hành động mà tôi đang làm, tôi sẽ không cố níu kéo chức vụ của mình. Nếu ban lãnh đạo có quan điểm khác về những sự kiện đang diễn ra và có các ứng cử viên khác (cho vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng) thì tôi, với tư cách là quyền Bộ trưởng Quốc phòng, tướng Tenyukh xin từ chức” - ông nói.

Trong đợt này, 228 nghị sĩ đã bỏ phiếu chấp thuận ông Ihor Tenyukh từ chức, nhiều hơn con số 197 người thông qua ở đợt bỏ phiếu không đạt yêu cầu tối thiếu 226 phiếu ở lần thứ nhất khiến quốc hội bác bỏ.

Quốc hội Ukraine sau đó đã bỏ phiếu bổ nhiệm trung tướng Mykhailo Koval làm tân Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine. Tướng Koval được cả thế giới chú ý khi ông bị các binh sĩ trong quân phục không phù hiệu bắt giữ gần một căn cứ quân sự ở Crimea rồi sau đó được thả về.

 

L. Thoa (Theo Ria, itar-tass)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất