15.000 người cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tin mới

16/11/2013 16:11

(NLĐO)- Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với sự tham gia của khoảng 15.000 tăng ni, phật tử, gia đình có người tử vong vì tai nạn giao thông đã diễn ra hôm nay (16-11) tại chùa Bái Đính (Ninh Bình).


Từ sáng sớm, hàng vạn người dân khắp nơi trong cả nước đã về chùa Bái Đính để cầu siêu, mong cho những linh hồn không may bị TNGT sớm được siêu thoát

Sáng 16-11, tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT).

Về dự Đại lễ cầu siêu có Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng với khoảng 15.000 tăng ni, phật tử, gia đình có người tử vong vì TNGT.

Các tăng ni, phật tử cầu siêu cho những người bị TNGT


Rất đông người tham gia ngoài dự kiến của ban tổ chức nhưng buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trật tự

Từ sáng sớm, hàng vạn người dân khắp nơi trong cả nước đã kéo về chùa Bái Đính để cầu siêu, mong cho những linh hồn không may bị TNGT sớm được siêu thoát.

Lượng người đổ về quá đông, khoảng 15.000 người, trong khi đó ban tổ chức đã sắp xếp 10.000 ghế ngồi.

Bà Lê Thị Hợi, mất con trai trong 1 vụ tai nạn giao thông cách đây 2 năm, cho biết hôm nay bà dậy rất sớm để đến đây dự lễ cầu siêu cho đứa con trai của mình và những người không may tử nạn sớm được thanh thản, siêu thoát. “Tôi thấy việc tổ chức buổi lễ này là rất tốt, nó sẽ nhắc nhở mọi người tham gia giao thông thức tỉnh, nhìn thấy những nỗi đau mất mát của các gia đình có người chết vì TNGT, để có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông” - bà Hợi xúc động nói.


Thân nhân của những người không may tử nạn làm lễ cầu siêu cho người thân

Cũng tại Đại lễ cầu siêu này, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng gửi đến toàn thể người dân một thông điệp hãy nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, chung tay chia sẻ những mất mát với những gia đình không may gặp phải TNGT.

Được biết, tối nay sẽ diễn ra nghi thức tụng kinh tưởng niệm và thả hơn 8.000 chiếc đèn hoa đăng, tượng trưng cho hơn 8.000 người đã chết vì TNGT từ đầu năm đến nay, tại khu hồ phóng sinh chùa Bái Đính.

Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất