Cầu Rồng đoạt "giải Oscar kỹ thuật" danh giá thế giới

Tin mới

01/05/2014 18:17

(NLĐO)- Ngày 1-5, tin từ Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết cầu Rồng, công trình nổi tiếng tại TP Đà Nẵng, đã giành Giải thưởng Kỹ thuật xuất sắc (EEA) năm 2014 của Hội đồng Các công ty kỹ thuật Mỹ - giải thưởng được xem là danh giá nhất của ngành kỹ thuật thế giới.

Cầu Rồng là một trong 8 công trình và dự án xuất sắc nhất thế giới được vinh danh trong lễ trao Giải thưởng Kỹ thuật xuất sắc (EEA), diễn ra sáng 30-4 (giờ Việt Nam) tại thủ đô Washington DC - Mỹ.

Được ví như "giải Oscar của ngành kỹ thuật", EEA được Hội đồng Các công ty kỹ thuật Mỹ trao tặng hằng năm để tôn vinh các dự án thể hiện khả năng kỹ thuật tinh xảo nhất về thiết kế, cấu trúc, công năng và lợi ích cộng đồng.

Cầu Rồng đoạt "giải Oscar kỹ thuật" danh giá thế giới

 

Cầu Rồng về đêm. Ảnh: Thanh Liêm

Cầu Rồng về đêm. Ảnh: Thanh Liêm

“Cầu Rồng là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng và giải thưởng EEA đã khiến niềm tự hào đó được nhân đôi. Với giải thưởng này, cầu Rồng cũng chính là một sứ giả của hòa bình và thiện chí, kết nối Việt Nam với bạn bè trên toàn thế giới. Đây cũng là sự ghi nhận về kỹ thuật, cấu trúc và kiến trúc của cây cầu, xứng đáng với công nghệ, kỹ thuật tầm cỡ thế giới” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, ông Võ Duy Khương, tâm đắc.

Cầu Rồng dài 666 m với 6 làn xe, bắc qua sông Hàn. Đây là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hàn, tạo ra con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới trung tâm thành phố. Đây cũng là một trong những tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Non Nước.

Cầu được thiết kế bởi liên danh Ammann & Whitney Consulting Engineers và tập đoàn Louis Berger (Mỹ), do Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 thi công. Cầu Rồng được chính thức thông xe ngày 29- 3-2013.

 

Tin: H. Dũng-Ảnh: Thanh Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất