Chủ tịch nước Trần Đức Lương gửi thư khen “bà Chít ba-ri-e”

Tin mới

25/04/2003 00:00

Báo NLĐ số ra ngày 31-12-2002, có bài “Bà Chít ba-ri-e ở ngã ba chết chóc”, phản ánh mẹ Hoàng Thị Chít, 70 tuổi, ở thị trấn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, bán quán nước 17 năm qua ở ngã ba Quốc lộ 1 - đường 75 tây, nơi có đường sắt chạy ngang qua, bà đã tình nguyện làm ba-ri-e chắn tàu cứu giúp nhiều du khách qua đường sắt khỏi bị tai nạn.

Mới đây, một số tờ báo khác cũng tiếp tục có bài viết về bà và Chủ tịch nước Trần Đức Lương vừa có thư thăm bà, thư có đoạn viết: “... Tôi rất cảm động được biết 17 năm nay, tuy tuổi cao, sức yếu, bà là người có công với nước, gia đình liệt sĩ, dù cao tuổi nhưng vừa bán quán, vừa tình nguyện làm ba-ri-e, làm cái gác chắn đường tàu để mọi người khỏi bị tai nạn... đã cứu được nhiều người và phương tiện tránh được rủi ro khi vượt qua đường sắt. Tôi biểu dương và khen ngợi bà Hoàng Thị Chít đã nêu gương tốt về tinh thần, trách nhiệm trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân...

... Nhân dịp này, tôi đề nghị ngành đường sắt và các địa phương có đường sắt chạy qua khẩn trương kiểm tra và sớm củng cố xây dựng các trạm gác chắn tàu trên dọc tuyến đường sắt... để tránh tai nạn xảy ra, bảo vệ được tính mạng tài sản và đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân”. 

L. An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất