Chuyện hôi của dã man ở Quảng Bình: Không phải là sự thật!

Tin mới

10/02/2014 20:37

Những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao trước sự việc xe container chở 17 tấn nhãn bị tai nạn hôm 21-1 ở xã Hóa Thanh, huyện vùng cao Minh Hóa (Quảng Bình) đã bị người dân ở đây “hôi của” không thương tiếc nhưng theo thông tin từ công an có mặt tại hiện trường thì sự việc không phải là như vậy.

Theo TTXVN, thông tin từ Công an huyện Minh Hóa, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 21-1, anh Lê Văn Công điều khiển xe đầu kéo container BKS 89C-01653 chở nhãn cho công ty Bích Thị nhập khẩu từ Thái Lan về, bị tai nạn ở km 108+50 Quốc lộ 12A đoạn qua thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa.

Anh Phạm Hồng Sơn, Trưởng Công xã Hóa Thanh, là một trong 3 người đến hiện trường sớm nhất kể lại: xe bị tai nạn ở dốc Khàng quanh co, phía dưới là vực sâu hơn 80 m, gần kề suối Thác Cơn Bồn, các thùng nhựa đựng nhãn và nhãn trong các thùng bay tung tóe khắp nơi. Lúc đó, có rất nhiều người hiếu kỳ đã xuống phía dưới để xem, một số còn nhặt hạt nhãn rơi vãi để ăn. Chỉ có  hai người bốc nhiều thùng đựng nhãn còn khá nguyên vẹn lên thuyền và định chở đi .

Anh Sơn và hai công an viên cũng đã xuống dưới vực sâu yêu cầu và ngăn chặn không cho mọi người nhặt nhãn nữa. Hai lái thuyền trên suối cũng tự giác bốc trả lại bờ những thùng nhãn định chở đi…

Anh Sơn khẳng định: "trong quá trình bàn bạc, trao đổi, vì nhãn quá dập nát nên đại diện Công ty Bích Thị là ông Trịnh Văn Bảy quyết định dừng bảo vệ để cho dân nhặt. Cũng vì vậy, lực lượng công an mới thôi và người dân mới vào nhặt ”.

Một nhân chứng khác là anh Đinh Xuân Bình (SN 1997, ở thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh) cũng xác nhận không có chuyện lái xe phải kêu van dân đừng lấy nhãn như một số thông tin dư luận nêu. “Sau đó, phía nhà xe và lực lực lượng công an thống nhất không bảo vệ nữa vì hoa quả hư hỏng quá nặng nên người dân mới được cho vào nhặt”- anh Bình cho biết.

B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất