Lãng phí tô hủ tiếu kỷ lục Việt Nam

Tin mới

13/02/2015 11:37

(NLĐO)- Tại Hội Hoa xuân TP Sa Đéc (Đồng Tháp) năm nay, các đầu bếp của nhà hàng Sa Đéc thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Tháp vừa xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện thành công tô hủ tiếu “khủng” khiến người xem phải trố mắt. Nguyên liệu để thực hiện tô hủ tiếu này gồm khoảng 100 kg hủ tiếu gạo, 100 kg tôm, thịt và các loại rau, gia vị…

Sau nhiều giờ nấu 60 lít nước súp để cho vào tô có đường kính khoảng 150 cm và sâu 70 cm, tô hủ tiếu đã hoàn thành trông rất đẹp mắt.

Theo kế hoạch của đơn vị thực hiện, tô hủ tiếu này có thể phục vụ miễn phí cho khoảng 1.000 người ăn. Tuy nhiên, do thời gian trưng bày kéo dài nhiều giờ nên sợi hủ tiếu trong tô đã…nở trương ra, nước súp không còn nóng nên khách đến tham quan được chiêu đãi bằng những tô hủ tiếu mới bình thường. Nhiều người tỏ ra không hài lòng trước sự lãng phí này. Bởi lẽ, kinh phí để thực hiện tô hủ tiếu được xác lập kỷ lục Việt Nam này khoảng 25 triệu đồng.

Cho nguyên liệu vào trong tô

Nguyên liệu để thực hiện tô hủ tiếu khủng

 

Cho nguyên liệu vào trong tô

Cho nguyên liệu vào trong tô

 

Rồi đổ 60 lít nước súp vào

Rồi đổ 60 lít nước súp vào

 

Tô hủ tiếu khủng hoàn thành sau nhiều giờ

Tô hủ tiếu khủng hoàn thành sau nhiều giờ

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất