Phó Thủ tướng: Báo chí là vũ khí sắc bén để “phò chính, trừ tà”

Tin mới

19/06/2014 21:29

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tối 19-6.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Báo chí là tiếng nói của nhân dân, nói đúng tiếng nói của nhân dân. Mà như lời nhắn nhủ của Bác Hồ, báo chí cũng là vũ khí sắc bén để “phò chính, trừ tà”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Báo chí là tiếng nói của nhân dân, nói đúng tiếng nói của nhân dân. Mà như lời nhắn nhủ của Bác Hồ, báo chí cũng là vũ khí sắc bén để “phò chính, trừ tà”

 

Chiều 19-6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014), kỷ niệm 2 năm chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết thông qua việc phản ánh về các vấn đề kinh tế - xã hội, với những phát hiện nhân tố mới, tích cực và cả bất cập tồn tại, các cơ quan báo chí truyền thông đã đóng góp hiệu quả vào công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương. Qua đó, không chỉ góp phần đưa các chủ trương, giải pháp của Đảng, Chính phủ kịp thời đi vào cuộc sống mà còn giúp cho nhân dân hiểu rõ, tin tưởng, đồng thuận với sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Đặc biệt, trước sự việc Trung Quốc đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tếthềm lục địa của Việt Nam, báo chí đã vào cuộc tuyên truyền mạnh mẽ quan điểm, giải pháp của Việt Nam trong việc đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và tàu hộ tống bảo vệ ra khỏi vùng biển nước ta. “Các cơ quan báo chí trong nước cùng nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn đã thông tin kịp thời, trung thực về những hành động phi pháp, vô nhân đạo của Trung Quốc. Thông qua báo chí, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng chia sẻ, ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và lợi ích chính đáng của đất nước” - ông Nên nhấn mạnh.

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên

 

Tới dự buổi gặp gỡ báo giới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn chân thành của Thủ tướng Chính phủ, của Chính phủ tới các cơ quan báo chí, những người làm báo đã luôn sát cánh cùng Chính phủ, không chỉ phản ánh hoạt động mà còn có tiếng nói để toàn xã hội đồng thuận, cùng thực hiện những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước dưới sự điều hành của Chính phủ, trong hoàn cảnh khó khăn cả về kinh tế - xã hội và gần đây nhất là sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đánh giá rất cao đóng góp của báo chí trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong 1 năm qua, khi qua kênh báo chí - tiếng nói của nhân dân - không chỉ là khen, chê, mà còn hiến kế cho Chính phủ, góp phần hình thành chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. “Báo chí là tiếng nói của nhân dân, nói đúng tiếng nói của nhân dân. Mà như lời nhắn nhủ của Bác Hồ, báo chí cũng là vũ khí sắc bén để “phò chính, trừ tà”” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Vì vậy, Phó Thủ tướng mong muốn báo chí sát cánh cùng Đảng, Chính phủ, nhân dân, cổ vũ nêu gương tốt trong cuộc sống hằng ngày, trong làm ăn kinh tế đến bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc. Đồng thời, đấu tranh với tất cả những tiêu cực, từ thói quen rất nhỏ hằng ngày đến câu chuyện kinh doanh, làm ăn, quản lý Nhà nước. Trên hết, báo chí phải tôn trọng sự thật, nói đúng sự thật, hạn chế những thứ mang danh sự thật nhưng không phải là sự thật.

 

Thế Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất