Súng cướp cò làm 1 người chết, 2 người tự tử

Tin mới

30/08/2013 19:38

(NLĐO) - Mặc dù không gây ra cái chết cho nạn nhân nhưng do thiếu hiểu biết, 2 người đã quyết định uống thuốc cỏ tự tử để khỏi phải đi tù.

 
Ngày 30-8, chính quyền địa phương và người dân buôn Mnang Dơng (xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân trong vụ súng cướp cò gây chết người và uống thuốc cỏ tự tử.
 


Người dân tới nhà anh Y Glê để tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 28-8, anh Y Brung Byă (SN 1975), Y Glê Soao (SN 1982) và Y Oen Mdrang (SN 1980, cùng ngụ tại buôn Mnang Dơng) đã mang theo súng kíp tự chế và lương thực vào Vườn Quốc gia (VQG) Chư Yang Sin để săn thú rừng.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, nhóm người trên gặp lực lượng kiểm lâm VQG Chư Yang Sin đi tuần tra nên giấu súng vào một bụi rậm. Sau khi lực lượng kiểm lâm đi xa, cả 3 người đến lấy súng để tiếp tục đi săn.

Anh Y Oen vào bụi rậm lấy súng, không may cò súng vướng vào dây leo gây nổ, đạn bay thẳng vào người kiến Y Oen chết tại chỗ. Y Glê và Y Brung đã vứt súng lại rồi khiêng nạn nhân về một chòi canh rẫy của người dân.

Anh Y Brung cho biết: Tối cùng ngày, chúng tôi để xác anh Y Oen tại chòi rẫy của người dân rồi sang chòi rẫy của anh Y Glê cách đó 300m uống rượu. Quá hoảng loạn và sợ bị đi tù, chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất uống thuốc cỏ tự tử.
 
Anh Y Brung (trái) kể lại vụ việc

Sáng ngày 29-8, chị H’nhir Mdrang (SN 1984), vợ của Y Glê lên chòi canh rẫy thì phát hiện 2 người đang quằn quại đau đớn nên gọi điện thoại báo người trong buôn lên đưa chồng và Y Brung đi cấp cứu. Tuy nhiên, do uống quá nhiều thuốc diệt cỏ, lại không được phát hiện kịp thời nên anh Y Glê chết trên đường tới bệnh viện. Riêng anh Y Brung may mắn thoát nạn.

Ông Trần Mậu Quyết, Chủ tịch UBND xã Yang Mao cho biết: 3 ba người gặp nạn đều thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Sau khi xảy ra vụ việc, UBND đã tới động viên và hỗ trợ gia đình người chết 1 bao gạo để họ có lương thực tổ chức tang lễ, người còn lại được hỗ trợ 200.000 để mua sữa bồi bổ.
Tin - ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất