Thẩm phán “ngâm” án gần 3 năm

Tin mới

18/01/2013 22:22

Ngày 18-1, nguồn tin từ TAND tỉnh Long An cho biết cơ quan này đã ký quyết định thay đổi người tiến hành tố tụng đối với thẩm phán Trần Văn Nhậm, Chánh án TAND TP Tân An, bằng thẩm phán khác để giải quyết một vụ án.

Ngày 5-4-2010, TAND TP Tân An thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ giữa ông Đoàn Hoàng Mai (ngụ phường 3, TP Tân An) và bị đơn là ông Trương Duy Tân, Giám đốc Công ty CP Xây dựng Hùng Long (phường 4, TP Tân An).
Sau khi thụ lý vụ án, tháng 10-2011, tức 18 tháng sau, thẩm phán Nhậm mới đưa vụ án ra hòa giải lần đầu. Sau đó, “ngâm” đến ngày 24-6-2012, thẩm phán Nhậm mới đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, phiên tòa không đi đến kết quả mà bị hoãn liên tục cho đến nay.

Ngày 20-12-2012, ông Mai làm đơn tố cáo thẩm phán Nhậm cố tình kéo dài phiên tòa, làm lợi cho bị đơn. Ông Mai cho biết ông đã ra tòa 18 lần theo yêu cầu của HĐXX nhưng các phiên tòa liên tục bị hoãn. Theo TAND tỉnh Long An, vụ án bị kéo dài thời gian, không kết thúc đúng thời hạn luật định (tối đa 6 tháng đối với án dân sự) là có phần do lỗi chủ quan của thẩm phán Nhậm.

H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất