Thanh Hóa: Dựng lều phản đối xây dựng bãi xử lý rác thải

Tin mới

12/07/2015 23:04

Quảng Nam: Dân chặn xe tải vì gây ô nhiễm

Đến chiều 12-7, hàng chục hộ dân tại xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn dựng lều bạt “cố thủ” tại đồi Mốc (xã Minh Sơn, giáp ranh xã Dân Lực) để phản đối việc xây dựng bãi chứa và xử lý rác thải ở đây.

Người dân dựng lều bạt phản đối dự án xử lý rác thải ở Thanh Hóa 
Ảnh: TUẤN MINH
Người dân dựng lều bạt phản đối dự án xử lý rác thải ở Thanh Hóa Ảnh: TUẤN MINH

Vụ việc đã xảy ra khoảng 1 tuần qua khi UBND huyện Triệu Sơn (chủ đầu tư dự án) đưa máy móc vào khu vực đồi Mốc để thi công. Lý do người dân ngăn cản là lo dự án sẽ gây ô nhiễm môi trường. Theo người dân, bãi xử lý rác quá gần khu dân cư lại ở trên cao, có nguy cơ nước thải tràn xuống khu dân cư khi trời mưa.

Ông Trần Sỹ Bình, Chánh Văn phòng UBND huyện Triệu Sơn, cho biết dù ngành chức năng đã tới hiện trường giải thích, vận động nhưng nhiều người vẫn không chịu về. “Do người dân chưa nắm đầy đủ thông tin về dự án nên đã tập trung phản đối, chúng tôi đang tổ chức vận động tuyên truyền để người dân hiểu và ủng hộ dự án” - ông Bình nói.

Dự án bãi xử lý rác thải này được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ tháng 4-2014 với công suất xử lý 4.000 tấn rác/năm, tổng mức đầu tư hơn 28,5 tỉ đồng. Dự kiến, dự án sẽ xử lý rác cho thị trấn Triệu Sơn và các xã Minh Sơn, Dân Lực.

l Mấy ngày qua, người dân sống dọc Tỉnh lộ 609, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cũng mang chướng ngại vật ra đặt trên đường để ngăn các xe tải chở đất, đá phục vụ thi công các gói thầu thuộc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua lại. Theo nhiều người dân, từ sáng sớm cho đến tận tối, hàng trăm xe tải nối đuôi nhau chở đất, đá chạy ào ào trên đường DT 609, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Trước bức xúc của người dân, chính quyền xã Điện Phước và Công an thị xã Điện Bàn đã vận động bà con dỡ chướng ngại vật, hứa sẽ xử  lý các xe chở vật liệu phóng nhanh, không phủ bạt khiến đất đá rơi xuống đường. Tuy nhiên, trong ngày 12-7, hàng trăm xe tải vẫn hoạt động rầm rộ mà không bị đơn vị nào xử lý.

 

T.Minh - V.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất