xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tôn vinh món phở, Nhật Bản lấy ngày 4-4 làm “Ngày của phở”

D.Ngọc - Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka

(NLĐO)- Nhật Bản đã công bố ngày 4-4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản nhằm tôn vinh món phở truyền thông nổi tiếng của Việt Nam tới người dân xứ sở Mặt trời mọc.

 

Lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4-4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản
Lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4-4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản

Ngày 2-4 (giờ địa phương), tại Trung tâm EXPO City Osaka (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4-4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), ông Muraoka Hiroshi, Chủ tịch Công ty Acecook; ông Kase Kiyoshi, Chủ tịch Hiệp hội các ngày kỷ niệm Nhật Bản; diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Ayaka Miyoshi cùng đông đảo người dân Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Đức Bình đánh giá cao việc công nhận ngày 4-4 là “Ngày của phở” tại Nhật Bản, nhằm tôn vinh món phở truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ tin tưởng “Ngày của phở” sẽ giúp giới thiệu món phở truyền thống của Việt Nam đến từng người dân Nhật Bản và góp phần vào phát triển nền văn hóa ẩm thực vốn rất tinh tế của Nhật Bản. Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ mong muốn sự kiện này giới thiệu để người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam với các món ăn ngon nổi tiếng, qua đó giúp người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và đưa Việt Nam đến gần hơn từng người dân Nhật Bản.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình phát biểu tại Lễ công bố
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình phát biểu tại Lễ công bố

Sau lễ trao giấy chứng nhận, ông Muraoka Hiroshi, Chủ tịch Công ty Acecook, cho biết Acecook bắt đầu đưa món phở ăn liền vào hệ thống các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Toàn bộ nguyên liệu bánh phở của sản phẩm phở ăn liền được làm từ gạo của Việt Nam nhằm tái hiện một cách trung thực hương vị của món ăn tinh tế này. Nước súp cho các sản phẩm phở ăn liền được nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất theo hương vị của những quán phở ngon nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam để tạo ra sản phẩm phở ngon, hợp khẩu vị với người dân Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên món phở truyền thống của Việt Nam nổi tiếng khắp nơi trên thế giới có một ngày kỷ niệm riêng. Ngày 4-4 được chọn vì số 4 trong tiếng Anh khi phát âm giống âm “phở” để giúp mọi người dễ nhớ.

Buổi lễ diễn ra vào ngày cuối tuần đúng thời điểm hoa anh đào nở rộ thu hút sự chú ý đặc biệt của hàng chục nghìn lượt người dân Osaka và các thành phố lân cận tới tham quan. Các bạn lưu học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại khu vực Kansai cũng đã đến tham dự để ủng hộ cho sự kiện.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo