Chiều 10-4, PGĐ Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Thanh Hà ký văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh này đề nghị tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học.
Như báo Người lao động đã thông tin ngày 9-4, sau bữa ăn trưa, hàng chục học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát – Bình Dương) đã phải nhập viện trong tình trạng ói hoặc buồn nôn, đau bụng. Thức ăn các em dùng được công ty Phú Nhật Hào nấu tại trường. Trước đó, trong tháng 3 vừa qua, Phú Nhật Hào là doanh nghiệp đã cho xe tải vận chuyển hàng chục ký cá diêu hồng hôi thối vào khu nấu nướng ở trường tiểu học Long Bình (huyện Bàu Bàng- Bình Dương) nhưng bị phụ huynh phát hiện.
Học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đang điều trị tại bệnh viện
Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục Trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương cho biết bếp ăn tại trường tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã bị buộc tạm ngưng hoạt động chờ cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.
Riêng bếp ăn tại trường tiểu học Long Bình đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại. Cơ quan chức năng của Bình Dương vẫn chưa ra quyết định xử phạt đối với Phú Nhật Hào trong vụ việc xảy ra tại trường Long Bình.
Được biết công ty Phú Nhật Hào thầu cung cấp suất ăn cho 18 trường bán trú ở Bình Dương với hơn 14 ngàn suất ăn/ ngày.
Bình luận (0)