TP Vĩnh Long

Xe siêu trường siêu trọng "đột nhập" trái phép vào nội ô

Tin mới

05/01/2014 18:04

(NLĐO)- Khoảng 6 giờ 30 ngày 5-1-2014, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT Vĩnh Long) và CSGT đã bắt và xử lý vi phạm hành chính đối với 7 xe container, 1 xe tải siêu trường và lập biên bản giao 2 xe container biển số đăng ký của quân đội cho Tỉnh đội Vĩnh Long xử lý.

6 xe container và 1 xe tải siêu trường chở hàng hóa từ TP HCM về xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã đi vào TP Vĩnh Long, qua đường Lê Thái Tổ (Phường 2, TP Vĩnh Long) và tiếp tục qua cầu Lộ vào đường 3 Tháng 2, bị lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) và CSGT phát hiện ngăn chặn trên đường 3 Tháng 2 (Phường 1, TP Vĩnh Long). 

Tất cả xe chở hàng hóa đều vượt tải trọng cầu, đường bộ cho phép vào TP Vĩnh Long. Sau khi kiểm tra và cân tải trọng, 6 xe container có tải trọng từ 23 tấn trở lên (chỉ tính hàng hóa trên xe), riêng xe tải siêu trường có tổng trọng tải đến 42,2 tấn. 

Trong khi đường Lê Thái Tổ, cầu Lộ, đường 3/2, đường Trưng Nữ Vương chỉ cho phép tối đa xe có tổng trọng tải 8 tấn lưu thông; hơn nữa, hiện nay cầu Lộ đã xuống cấp trầm trọng. TTGT và CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng. Trong đó tài xế Trần Trọng Ân lái xe biển số 51C 242.79 + 59R 032.61, GPLX đã bị Công an tỉnh Đồng Nai tước từ tháng 10/2013.

Xe container lưu thông vào đường Lê Thái Tổ

Xe container lưu thông vào đường Lê Thái Tổ

Ngay tiếp sau đó, TTGT lại phát hiện 3 xe container đang lưu thông trên đường Lê Thái Tổ, trong đó có 2 xe biển số đỏ (biển số quân sự), 1 xe biển số trắng. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng yêu cầu lái xe đưa xe đến Cảng Vĩnh Long cân tải trọng; 3 xe này cũng đều có tải trọng vượt trên mức cho phép vào TP Vĩnh Long. Tài xế Phan Đức Hiệp điều khiển xe biển số 51C 200.64 + 51R 012.19 không xuất trình GPLX và giấy tờ tùy thân, CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện. Lập biên bản 2 xe container biển số đỏ giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long xử lý.

CSGT và TTGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe container.
CSGT và TTGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe container.

TTGT tỉnh Vĩnh Long cho biết, do cầu vồng trên QL53 chỉ cho phép xe có tải trọng tối đa 20 tấn lưu thông và Thanh tra giao thông trực khép kín từ ngày 3-12-2013 (từ khi sự cố sập cầu tạm), nên xe siêu trường siêu trọng “lén” đi vào trung tâm TP vào qua đường Lê Thái Tổ, cầu Lộ, đường 3/2, đường Trưng Nữ Vương, Phạm Thái Bường để ra QL57 và QL53. Trên đường Lê Thái Tổ TTGT cũng có tổ trực từ 18 giờ tối đến 6 giờ sáng, nhưng khi lực lượng vừa về cơ quan chuẩn bị đổi ca thì những chiếc xe trên “tranh thủ” đi vào TP. Đã có nhiều trường hợp bị xử lý vi phạm hành chính, nhưng tài xế xe tải nặng vẫn vào TP và qua cầu Lộ, bất chấp nguy hiểm.

Tin, ảnh: Hùng Hậu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất