Cách trình chiếu 2 màn hình

Tin mới

02/06/2011 15:17

Đối với các máy tính xách tay hoặc các máy tính để bàn sử dụng hai ngõ ra VGA thì việc sử dụng tính năng Dual-Monitor trong Windows 7 cho các buổi trình chiếu và giải trí là rất cần thiết.

Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P để chuyển từ chế độ Disconnect Projector sang chế độ Extend. Tính năng này rất quen thuộc đối với những ai sử dụng Projector thông qua máy tính xách tay với phím tắt là Fn + “phím chuyển F7 hoặc F8”.

Sau khi kích hoạt tính năng này, màn hình máy tính của bạn bây giờ là hai màn hình với hai kích thước khác nhau. Kích thước này là phụ thuộc vào thiết đặt của bạn và độ phân giải màn hình(hoặc projector) còn lại cho phép. Để tiện theo dõi, ở bài viết này gọi màn hình chính của máy bạn là màn hình 1, màn hình còn lại là màn hình 2:

Sử dụng cho trình chiếu Powerpoint 2007 trở lên

Đây là trình chiếu thường sử dụng nhất trong các buổi thiết trình, báo cáo, hội nghị,….và thường được dùng bởi các máy tính xách tay. Tuy nhiên vấn đề gặp phải là độ phân giải màn hình của bạn với độ phân giải của máy chiếu không đồng bộ, máy tính xách tay đa phần có màn hình rộng(Wide), còn máy chiếu là vuông(Square) . Để khắc phục hiện tượng này, sau khi kích hoạt tính năng Dual-Monitor(Extend) trong Windows 7, bạn click chuột phải vào desktop rồi chọn Screen Resolution, cửa sổ sau xuất hiện:

Tại cửa sổ này, ở mục Display bạn chọn màn hình còn lại hoặc click vào số 2 có trong giao diện điều khiển. Sau đó tại mục Resolution bạn chỉnh độ phân giải lại cho phù hợp, thường là 800x600 hoặc 1024x768,….Hoàn tất, bạn nhấn OK để áp dụng thiết đặt.

Việc thay đổi độ phân giải màn hình 2 phù hợp với độ phân giải của thiết bị xuất đã hoàn tất. Giờ bạn bắt đầu áp dụng thiết đặt trên tập tin Powerpoint để trình chiếu. Trước hết, bạn vào Tab View, sau đó tại mục Resolution bạn chọn độ phân giải cần sử dụng, độ phân giải được chọn phù hợp với độ phân giải bạn đã thiết đặt trước đó ở bước trên. Tiếp theo bạn chọn màn hình cần hiển thị tại mục Show On:

Và bây giờ bạn thử nhấn phím F5 xem sao, mọi hiển thị sẽ được áp dụng đúng thay đổi mà bạn đã đặt ra.

Sử dụng cho trình chiếu video hoặc Word, Excel,…

Đối với các chương trình chơi nhạc, đọc file Word, Excel, PDF, … bạn chỉ cần kéo thả giao diện chương trình về phía màn hình 2 rồi chọn FullScreen để áp dụng. Việc làm này có thể thực hiện ở hầu hết các ứng dụng có chức năng FullScreen.

T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất