Theo GS-TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc năm 2010 cho thấy tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn còn cao, nhất là ở bà mẹ và trẻ em. Tỉ lệ thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ tuổi sinh đẻ gần 29%, phụ nữ mang thai là 36,5% và ở trẻ em dưới 5 tuổi là 29,2%. Do đó, nhu cầu bổ sung vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là vi chất sắt, trở nên đặc biệt quan trọng. Dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” đã được sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp.
Bình luận (0)