Thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Tin mới

14/11/2010 08:50

(TG@) - Bộ GD - ĐT vừa phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm 2010, do VTC Online và Dự án Mạng VN (go.vn) của VTC tài trợ. Đây là cuộc thi quy mô lớn, thu hút sự quan tâm của học sinh cả nước. Thế giới @ giới thiệu thông tin chi tiết về cuộc thi này

Một buổi thi IOE của học sinh tiểu học Ảnh: IOE.VN

Đối tượng dự thi là học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 có điều kiện truy cập Internet. Thí sinh đăng ký dự thi tại website www.ioe.vn (tại đây có hướng dẫn đăng ký). Đăng ký thi khối nào, thí sinh chỉ được thi khối đó. Sau khi đăng nhập thành công bằng cách nhập tên và mật mã lúc đăng ký thành viên, thí sinh bấm “Vào thi” để tham gia các vòng tự luyện và thi các cấp.

Thi cấp trường

Theo Bộ GD - ĐT, cuộc thi cấp trường có thể tổ chức thành nhiều đợt trong thời gian từ 9 giờ ngày 25-12-2010 đến hết 16 giờ 30 phút ngày 28-12-2010. Mỗi đợt thi có mã số thi cấp trường riêng. Ban tổ chức cấp trường thông báo danh sách học sinh thi, từng phòng thi, các đợt thi (nếu thi nhiều đợt) cho học sinh trước ngày thi. Nhà trường thông báo cho học sinh phải tự luyện vượt qua vòng thứ 19 (mở từ 8 giờ 45 phút ngày 18-12-2010) mới được thi cấp trường.

Các trường bố trí giám thị cho từng phòng thi và có biên bản thi (ghi điểm thi, thời gian thi trên màn hình khi học sinh thi xong và chữ ký của học sinh). Toàn bộ hồ sơ của cuộc thi (danh sách giám thị, biên bản phòng thi, báo cáo kết quả thi, danh sách đội tuyển từng khối thi cấp huyện - số học sinh của đội tuyển theo quy định của phòng GD - ĐT) gửi về phòng GD - ĐT ngay khi tổ chức xong cuộc thi.

Đối với cấp THPT, nếu trong huyện chỉ có một đơn vị tham gia thi thì không tổ chức cấp trường mà chỉ tổ chức thi cấp huyện, vòng thi thứ 20.

Thi cấp quận, huyện và tương đương

Căn cứ vào kết quả thi cấp trường, phòng GD - ĐT duyệt danh sách thi cấp quận, huyện và tương đương, thông báo thời gian và địa điểm thi, phân công giám thị coi thi.

Cuộc thi cấp quận, huyện và tương đương được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào ngày 29-1-2011; có thể được tổ chức tại nhiều địa điểm nhưng có sự giám sát chéo giữa các cụm thi. Toàn bộ hồ sơ của cuộc thi (danh sách giám thị các phòng thi, biên bản phòng thi, báo cáo kết quả thi, danh sách đội tuyển từng khối thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương - số học sinh của đội tuyển theo quy định của sở GD - ĐT) gửi về sở GD - ĐT ngay khi tổ chức xong cuộc thi.

Thi cấp tỉnh

Căn cứ vào kết quả thi do các phòng GD - ĐT báo cáo, sở GD - ĐT duyệt danh sách thi cấp tỉnh, thông báo thời gian và địa điểm thi, danh sách phòng thi, phân công giám thị coi thi. Cuộc thi cấp tỉnh được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào ngày 5-3-2011; có thể tổ chức thi tại nhiều địa điểm (theo từng huyện) nhưng có sự giám sát chéo giữa các huyện.

Cấp toàn quốc dành cho lớp 5 và lớp 9

Cuộc thi được tổ chức ngay tại từng tỉnh. Mỗi sở GD - ĐT cử ít nhất 3 cán bộ đi giám sát chéo tỉnh bạn (ít nhất có một lãnh đạo cấp phòng thuộc sở trở lên), quyết định cử cán bộ gửi cho ban tổ chức cấp toàn quốc và sở GD - ĐT tỉnh mà đoàn cán bộ sẽ đến giám sát trước ngày 1-4-2011.

Học sinh dự thi cấp toàn quốc phải có thẻ học sinh, dán ảnh và chứng nhận của sở GD - ĐT. Cuộc thi cấp toàn quốc dành cho lớp 5 và lớp 9 được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào ngày 9-4-2011. Trong cuộc thi này, học sinh chỉ được làm bài một lần duy nhất trong phòng thi với số ID trong danh sách. 

IOE giúp học sinh tiếp cận tri thức thế giới

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát động cuộc thi

Tại lễ phát động IOE, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi IOE cấp toàn quốc, nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng thông qua cuộc thi, các em học sinh sẽ say mê học tập ngoại ngữ, đặc biệt là bộ môn tiếng Anh để giúp ích cho các em đủ khả năng tiếp cận với nhiều kênh tri thức trên thế giới, bổ sung vào hành trang của các em giúp các em trở thành các công dân toàn cầu trong tương lai”.

 

Phan Thị
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất