Samsung ấp ủ tạo kính áp tròng tích hợp camera

Tin mới

12/04/2016 11:49

Samsung vừa được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm kính áp tròng thông minh mà các hình ảnh được gửi trực tiếp vào nhãn cầu của người đeo. Trong đó, camera tích hợp được kiểm soát bằng cách nhấp nháy mắt.

"Chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc có thể chụp ảnh với một máy ảnh tích hợp trực tiếp vào trong kính áp tròng", một đại diện Samsung chia sẻ. SamMobile cho biết thêm, việc nộp bằng sáng chế nói trên đã được đệ trình bởi Samsung ở cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Samsung ấp ủ tạo kính áp tròng tích hợp camera

Bằng sáng chế mới còn cho thấy, Samsung đã phát triển một loại kính áp tròng mới có gắn một màn hình nhỏ, máy ảnh, ăng-ten và một số cảm biến. Để hoạt động được, thiết bị này cần phải được ghép nối với một thiết bị bên ngoài (ví dụ như điện thoại thông minh) để xử lý nội dung.

Theo Petapixel, Samsung không phải là nhà tiên phong một mình nỗ lực trong sáng chế này. Được biết, Google cũng đã đăng ký cấp bằng sáng chế kính áp tròng thông minh tích hợp cảm biến điện tử vào tháng 4-2014.

Điều đáng nói là Samsung cũng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế kính áp tròng vào năm 2014 tại Hàn Quốc, cùng thời điểm với Google nhận bằng sáng chế tại Mỹ cho kính áp tròng thông minh. Mặc dù Samsung đã được cấp bằng sáng chế, nhưng chưa có thông tin nào khẳng định hãng sẽ sớm tung ra thị trường mẫu sản phẩm ứng dụng công nghệ này.

Samsung ấp ủ tạo kính áp tròng tích hợp camera

Samsung cho biết, kính áp tròng thông minh có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn so với Google Glass. Tương tự như Google Glass, tuy nhiên để ra mắt thị trường, mẫu kính áp tròng thông minh tích hợp camera này chắc chắn sẽ phải xem xét kĩ lưỡng hơn về quyền riêng tư khá nhạy cảm.

Theo Hoàng Anh (VnReview)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất