Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

Tin mới

28/12/2014 08:52

(NLĐO) - Lệ Quyên khoe giọng hát khỏe khoắn, tràn đầy nhạc cảm và thấm đẫm “tình” trong những bài ca tuyệt vời…

Khán phòng nhà hát Hòa Bình tối 27-12 không còn một ghế trống. Khán giả đã ngồi lại đến bài hát cuối cùng của Lệ Quyên mà không một ai đứng dậy.

 

Lệ Quyên tái ngộ khán giả với nét đẹp cổ điển sang trọng

Lệ Quyên tái ngộ khán giả với nét đẹp cổ điển sang trọng

 

Quấn quýt vân vê tà áo, run run đôi môi mời chào, tiếng nói thơ dại ngày đó, bây giờ mộng đời bay cao…” Lần lượt từ Bài không tên số 8, Bài không tên số 2, rồi đến số 4, số 5, số 7, số 3, Bài không tên cuối cùng … vang lên trong khán phòng, với giọng hát xuất thần và màu sắc thật “tình” của Lệ Quyên, đưa những người yêu nhạc Vũ Thành An đến miền đất của kỷ niệm, có yêu thương quá đỗi dịu dàng và cả sự chia lìa đau xót, ngậm ngùi.

 

Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

 

Vũ Thành An là một trong những nhạc sĩ nổi bật ở miền Nam trước năm 1975, với những bài tình ca day dứt, lãng mạn, đầy đam mê. Năm 1965, ông viết Tình khúc thứ nhất. Năm 1969, ông phát hành tập nhạc Những bài không tên... Và suốt từ đó đến nay, nhắc tên Vũ Thành An là mọi người nhớ ngay đến những Bài không tên nổi tiếng.

 

Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

 

Mặc dù được hàng triệu người nghe nhạc yêu mến, thế nhưng vẫn có một số nhầm lẫn, chưa chính xác về những Bài không tên này. Vì vậy, đích thân nhạc sĩ đã cẩn thận chỉnh sửa từng nốt nhạc, từng lời hát của các ca khúc trước khi đưa cho Lệ Quyên trình diễn trước công chúng và thu âm trong album Vùng tóc nhớ.

 

Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

 

Khi được hỏi về giọng hát Lệ Quyên, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ: “Mỗi thời đại trời sinh ra những nghệ sĩ vừa đẹp vừa có tài để đem lại niềm vui cho mọi người. Lệ Quyên là một vóc dáng hiếm quý…”.

Tất cả những Bài không tên đều gắn bó với một bí mật ly kỳ, phải chăng vì thế mà nhạc sĩ đã không thể đặt tên riêng cho từng bản nhạc? Nhưng điều quan trọng hơn, cốt lõi của âm nhạc Vũ Thành An chính là sự cô đọng và tinh lọc của tâm hồn người nghệ sĩ với những sáng tạo chắt chiu từ trái tim mình. Hỏi ông về cảm xúc khi album Vùng tóc nhớ mới vừa được phát hành, ông nói: “Tôi vui mừng được có thêm một số bạn yêu những tác phẩm của mình. Tôi cầu mong những ai bị thất tình sẽ tìm được an ủi trong những Bài không tên này.”

 

Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

 

Đến hôm nay, khi đã có hàng triệu khán giả yêu quý, có người tri âm trong âm nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An vẫn giữ nguyên cách nhìn cuộc sống thật giản dị: “Tôi cảm ơn trời đã cho tôi cuộc sống, ngay cả trong đau khổ tôi cũng tìm được hướng bay lên. Tôi cảm tạ đời đã cho tôi có cơ hội phục vụ. Tôi biết ơn mọi người vì mối chân tình trao nhau...”. Vì lẽ đó mà trong hầu những bài tình ca nào của ông, dù có dang dở, dù đau khổ đến tận cùng, người nghe vẫn có thể tìm thấy niềm hy vọng le lói ở những đoạn kết bài.

 

Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

 

Lệ Quyên không chỉ hát thành công nhạc của Vũ Thành An, cô ca sĩ xuất thân Hà thành cũng ghi dấu ấn trong lòng khán thính giả với rất nhiều bài hát của các nhạc sĩ nổi tiếng khác: Thu ca (Phạm Mạnh Cương), Sầu lẻ bóng (Anh Bằng), Nhật ký đời tôi (Trường Vũ)… Cuối chương trình, ca khúc Câu chuyện đầu năm (nhạc sĩ Hoài An) được Lệ Quyên gửi tới khán thính giả như một lời chúc mọi người năm mới tới với nhiều may mắn, hạnh phúc và tình yêu thương.

 

Lệ Quyên hát xuất thần nhạc Vũ Thành An

 

Lệ Quyên đẹp rực rỡ hát "Thu ca"

Lệ Quyên gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới khán giả bằng "Câu chuyện đầu năm"

Bài & video: Hòa Bình (Ảnh: DL Duy & Nguyễn Bá Ngọc)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất