Mật ngữ của hoa - Hơi ấm tình người

Tin mới

04/05/2014 22:22

Victoria Jones bị vứt bỏ ngay từ khi mới ra đời và trải qua tuổi thơ trong các trại tế bần. Ương bướng, cứng đầu, ngỗ nghịch, không muốn ai động chạm đến mình, Victoria như một con ốc luôn thu mình trong vỏ nhưng cũng tựa một con nhím sẵn sàng giương lông để tự vệ.

Như các đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi khác, Victoria được gửi đến nhiều gia đình nhận con nuôi nhưng với trái tim quá nhạy cảm, cô không nhận thấy tình yêu thương trong những ngôi nhà này. Victoria chạy trốn và trở lại nhà tế bần, nơi đã cưu mang cô từ lúc lọt lòng, cho đến khi gặp Elizabeth - người phụ nữ trồng hoa có trái tim nhân hậu.

Cả cuộc đời Elizabeth mang nặng nỗi đau khiến Victoria hiểu thế nào là tổn thương và cảm nhận được tình yêu thương mà người phụ nữ này mang đến. Cô gái mới lớn học được ngôn ngữ của hoa từ Elizabeth, đồng thời học cách vượt lên những mất mát, đau thương của đời mình.

Bìa sách Mật ngữ của hoa do NXB Phụ nữ ấn hành
Bìa sách Mật ngữ của hoa do NXB Phụ nữ ấn hành

Một cô gái mang bao thương tổn từ lúc lọt lòng, gặp trắc trở trên đường đời đã tìm được tình yêu, hơi ấm gia đình từ ý nghĩa của những loài hoa. Chỉ có những người mang nhiều nỗi đau như Elizabeth mới đủ kiên nhẫn để lắng nghe, để thấu hiểu và giúp cho Victoria tìm thấy con đường đến với yêu thương.

Có lẽ điều mà chúng ta - những người đang sống ở thế giới này - đánh mất chính là sự lắng nghe để thấu hiểu. Không chịu lắng nghe bản thân để tìm sự thư thái. Không biết lắng nghe người khác để có được sự cảm thông. Cuộc sống vội vã cứ cuốn mỗi người trôi đi theo những cảm xúc nhất thời để cuối cùng, con người ngày càng rời xa nhau. Thậm chí, lòng tin của nhiều người bị đánh mất bởi cuộc sống nhiều bất trắc…

Cuốn Mật ngữ của hoa của Vanessa Diffenbaugh - đang tạo sốt trên kệ sách với 1 triệu bản bán ra và được nhượng tác quyền ở hơn 30 quốc gia - đã mang đến người đọc những thông điệp nhân văn như thế. Tạp chí The Daily Telegraph đánh giá cuốn sách là “một bức chân dung đẹp và cảm động về tình người, sự nỗ lực và sức mạnh tinh thần”.

Những người như Victoria có rất nhiều trong cuộc sống này. Có khi cô là hình ảnh của mỗi chúng ta. Niềm tin dễ dàng bị đánh mất bởi hoàn cảnh sống, nó chỉ có thể trở lại khi tìm được hơi ấm của tình yêu thương.

Thụy Vũ

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất