Phim đoạt giải Cành cọ vàng bị xếp loại R-21 ở Singapore

Tin mới

14/03/2014 23:06

Bộ phim về đề tài đồng tính nữ của Pháp từng đoạt giải Cành cọ vàng cho phim hay nhất tại Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Cannes 2013 Blue is the warmest colour (tạm dịch: Màu xanh là màu nóng nhất) vừa bị phòng kiểm duyệt của Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (MDA) gắn mác R-21 trước khi ra rạp, nghĩa là phim chỉ giới hạn cho khán giả từ 21 tuổi trở lên vì có quá nhiều cảnh nhạy cảm.

Blue is the warmest colour còn có tên tiếng Pháp là Lavie D’Adèle (nghĩa là Cuộc đời của Adèle) với nội dung về câu chuyện tình yêu bi thương giữa cô gái người Pháp 15 tuổi tên Adèle và một phụ nữ lớn tuổi hơn tên Emma. Phim ngập tràn những cảnh quay nhạy cảm, táo bạo và đáng chú ý là cảnh quan hệ tình dục lên đến 10 phút giữa 2 nữ diễn viên nhưng đã được Hội đồng Giám khảo LHP Cannes đánh giá cao về mặt nghệ thuật và niềm đam mê, tâm huyết của đội ngũ làm phim và còn được đề cử giải Quả cầu vàng, BAFTA (giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh - Truyền hình Anh Quốc) ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài (không nói tiếng Anh).

Hai nữ diễn viên chính của Blue is the warmest colour chụp ảnh sau khi phim đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2013Nguồn: Reuters
Hai nữ diễn viên chính của Blue is the warmest colour chụp ảnh sau khi phim đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2013Nguồn: Reuters

Nhưng theo MDA, phim có những cảnh quan hệ đồng tính quá trần trụi giữa 2 phụ nữ và lại quá dài đã vượt mức độ cho phép của nhà nước Singapore đối với các phim dành cho người lớn. Do đó, ngoài việc xếp loại R-21, phim còn bị cắt 8 phút trước khi công chiếu tại các rạp phim ở Singapore từ ngày 1-5.

 

K.Khánh (Theo Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất