Siêu mẫu 82 tuổi hé lộ bí quyết thành công

Tin mới

09/07/2013 08:50

(NLĐO) - Carmen Dell’Orefice, 82 tuổi, vẫn rất đắt sô trên sàn catwalk lẫn trên các tạp chí. Bà chia sẻ toàn bộ về cuộc sống của mình, những quan điểm đúc kết lại được xem là bí quyết thành công lâu dài trong cái nghề mà mọi người thường bảo tuổi nghề ngắn.

Carmen Dell’Orefice chia sẻ rằng bà được vợ một nhiếp ảnh gia phát hiện từ năm 13 tuổi. Sau đó một năm, bà ngồi cho Salvador Dalí, một họa sĩ vẽ. Ông đã cho bà 7 USD tiền công để làm người mẫu trước khi tiến vào làng thời trang thế giới, gặp gỡ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế kỷ 20 gồm: Cecil Beaton, Norman Parkinson và Richard Avedon.

Và hiện tại, ở độ tuổi mà nhiều đồng nghiệp đã bị lãng quên từ lâu hoặc đã qua đời, Carmen Dell’Orefice vẫn liên tục làm việc không ngừng với những thương hiệu lớn như Rolex hoặc diễn trên sàn catwalk với những sản phẩm của Gaultier, Galliano và Mugler.
Bà Carmen vẫn quyến rũ ở tuổi 82

Carmen Dell’Orefice vẫn vậy, bà cao và ốm, tóc màu bạc, làn da săn chắc. Bà thừa nhận có bơm silicone thường xuyên trong nhiều thập kỷ qua và trải qua công đoạn “dao kéo” với cái tên khá đáng sợ nhằm “mài mòn da” thời gian trước để xóa nếp nhăn, dấu vết bị ánh mặt trời tàn phá. Tuy nhiên, bà không thảo luận nhiều về vấn đề này và để dành cho quyển hồi ký.

Ngoài vẻ ngoài cùng sự nghiệp ấn tượng của mình, cuộc sống cá nhân của Carmen Dell’Orefice vẫn là điều mà chắc hẳn không ít nhà biên kịch Hollywood “thèm thuồng”.
Bà có cha người Ý và mẹ người Hungary, công việc người mẫu như phương pháp hỗ trợ kinh tế cho cha mẹ nghèo khó. Họ sống ly thân nhiều năm nhưng chưa bao giờ ly dị. Bản thân Carmen đã 3 lần kết hôn nhưng chỉ có 1 cô con gái.
 

Carmen thời trẻ, lần đầu lên bìa tạp chí Vogue
  

“Chắn chắn tôi cảm thấy an toàn hơn với số tài sản nhỏ, sự sắp xếp sẵn cho tuổi già của mình. Nhưng tất cả mất mát gặp phải không thay đổi con người tôi cũng như tôi không thay đổi lối sống của mình. Tôi muốn sống trọn vẹn mỗi ngày chứ không phải luôn né tránh, sợ sệt bất cứ điều gì”-Carmen cho biết. 
 


\
Tự tin trên sàn catwalk tuổi 81

Và Carmen đã sống trọn vẹn cuộc đời mình, qua lời tự sự của bà: “Giấc mơ của tôi là trở thành một vũ công ballet nhưng sau một năm nằm trên giường với căn bệnh sốt thấp khớp lúc 13 tuổi, tôi cao lên quá nhiều. Tôi cố gắng đến các lớp ballet nhưng luôn bị té ngã. Đó là “cái chết” đầu tiên của tôi.
          
Tôi có một iMac và iPad nhưng không thể nhắn tin bởi bệnh viêm khớp. Công nghệ phải phục vụ chúng ta chứ không phải chúng ta phục vụ chúng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần thiết phải làm một điều gì đó, bạn không cần phải làm.
                                                                                                                                                                                   
Tôi không kết hôn chỉ để có con. Tôi lập gia đình để có một mối quan hệ và đã may mắn có một đứa con. Laura (con gái Carmen, nay đã 60 tuổi) luôn biết rằng nó là đứa trẻ đặt biệt, nhận mọi thứ của tôi.
                                                                                                                       
Tôi không có bản sắc riêng, tôi là một tắc kè hoa, một diễn viên im lặng, không cá tính mà cô đơn và nghiêm túc. Tôi chưa từng kết hôn mà không có tình yêu. Hầu như, tôi chưa từng hối tiếc điều gì trong đời. Tôi sống một mình, giản dị, thường nấu ăn cho nhóm bạn thân. Gần đây, tôi phải phẫu thuật hai đầu gối.
                                                   
Vẫn phong cách quyến rũ
 
Tôi dưỡng ẩm da bất cứ lúc nào, bất cứ thứ gì đến tay. Bạn chỉ có thể che đậy bằng mỹ phẩm, sự hào nhoáng bên ngoài nhưng tất cả tất cả sẽ không có ý nghĩa gì nếu không chăm sóc tốt bên trong. Tôi uống nước với chanh mỗi buổi sáng và ăn sữa chua lợi khuẩn probiotic.

Tôi chưa bao giờ là người mua ham thích mua sắm hoặc mua sắm nhiều nhưng tôi có một số sản phẩm tuyệt vời của Calvin Klein mua trong 10 năm qua. Trong kinh doanh, tôi không phải người luôn biết cách tận dụng lợi thế hay cơ hội có sẵn trước mặt. Vì vậy, tôi mất một vài cơ hội tốt.
 
 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất