Vì sao Hari Won và Sơn Tùng M-TP không có tên ở giải Cống hiến?

Tin mới

22/02/2017 17:39

Nghi vấn đạo nhạc đã khiến Sơn Tùng M-TP bị loại khỏi giải Cống hiến 2017 dù ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” có lượt nghe khổng lồ.

Sơn Tùng bị gạch tên khỏi giải Cống hiến vì nghi vấn đạo nhạc
Sơn Tùng bị gạch tên khỏi giải Cống hiến vì nghi vấn đạo nhạc

Hai ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" và "Anh cứ đi đi" dù được nhiều lượt nghe và chia sẻ trên mạng xã hội trong năm 2016 nhưng chủ nhân của hai ca khúc này là Hari Won và Sơn Tùng M-TP vẫn bị loại khỏi giải Cống hiến. Tại cuộc họp báo công bố danh sách đề cử của giải Cống hiến lần thứ 12 ngày 22-2 tại Hà Nội, trả lời những thắc mắc của các phóng viên tại sao hai ca khúc nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube là "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng M-TP và "Anh cứ đi đi" của Hari Won đều không có đề cử nào, nhà báo Hữu Trịnh, Phó trưởng BCT giải cho hay hai ca khúc không được đưa vào đề cử vì không đáp ứng tiêu chí ''có những tìm tòi, sáng tạo, đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng". Cụ thể ca khúc "Anh cứ đi đi" chỉ được sự yêu thích của số đông trên mạng chứ phần âm nhạc không có sự tìm tòi, sáng tạo, không đáng để tôn vinh. Còn ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" vướng nghi vấn đạo nhạc.


Hari Won và Sơn Tùng đều bị loại khỏi giải thưởng âm nhạc này

Hari Won và Sơn Tùng đều bị loại khỏi giải thưởng âm nhạc này

Chiếm phần lớn trong số 9 hạng mục đề cử của giải Cống hiến năm nay là những gương mặt trẻ như Erik, Lê Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi, Hoàng Rob, Soobin Hoàng Sơn, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn…

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất