Liên tục một tuần qua, các cấp CĐ TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho CN có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị mất việc khi doanh nghiệp (DN) giải thể hoặc ngừng hoạt động.

Khắp nơi lo Tết cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công đoàn SAMCO tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại Công ty CP Vận tải Ngôi sao Sài Gòn

Từ ngày 5 đến ngày 9-2, CĐ Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn tại các công ty như: Công ty CP Vận tải Ngôi sao Sài Gòn, Cty CP Đóng tàu An Phú, Công ty CP Xe khách Sài Gòn, Công ty CP Xe khách và Dịch vụ miền Tây, Công ty CP Bến bãi Vận tải Sài Gòn, Công ty TNHH Vận tải Kumho Samco và các xí nghiệp trực thuộc tổng công ty. 

Khắp nơi lo Tết cho công nhân khó khăn - Ảnh 2.

Tại các đơn vị trên, CĐ SAMCO đã trao tận tay 75 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều người lao động (NLĐ) cho biết họ rất vui khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của CĐ tổng công ty, xem đó là sự khích lệ tinh thần to lớn để có thêm động lực làm việc. 

Chiều 8-2, CĐ Công ty TNHH May mặc Triple (100% vốn nước ngoài; huyện Củ Chi, TP HCM) đã tổ chức tất niên mừng Xuân Mậu Tuất, tặng quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn tại doanh nghiệp (DN). 

Khắp nơi lo Tết cho công nhân khó khăn - Ảnh 3.

Chương trình văn nghệ mừng Xuân Mậu Tuất tại Công ty TNHH Triple Việt Nam

Trong không khí ấm áp, gần 300 CN đã được thưởng thức chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" do đội văn nghệ công ty trình diễn, giao lưu với các ca sĩ và rút thăm trúng thưởng.  Thay mặt ban giám đốc, ông Alex Chou, Phó tổng giám đốc công ty gửi lời cảm ơn đến tập thể CN đối với sự cống hiến của họ cho DN trong suốt 1 năm qua; đồng thời chúc họ có một cái Tết thật ấm cúng, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè.

Dịp này, CĐ công ty đã tặng 13 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho những trường hợp đặc biệt khó khăn. Được biết, tổng kinh phí chăm lo Tết năm nay của CĐ công ty gần 770 triệu đồng.

Chiều 8-2, tại tỉnh Đồng Nai, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng công Viễn thông MobiFone đã công bố chương trình "Tết tình nghĩa - Xuân kết nối 2018" trao tặng vé tàu Tết cho 1.200 CN đang làm việc tại các khu công nghiệp tại các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An. CN được trao tặng vé là những CN tiêu biểu, có kết quả lao động tốt, tham gia tích cực và có nhiều đóng góp vào hoạt động của DN.

Điểm khác biệt so với năm trước là 1.200 CN sẽ về quê trên 2 chuyến tàu được ngành đường sắt bố trí riêng cho CN với các suất ăn được phục vụ đầy đủ. Trong đó, chuyến tàu xuất phát từ TP HCM đi Hà Nội vào lúc 13h ngày 11-2 (26 tháng Chạp) chở 610 CN, chuyến tàu xuất phát từ TP HCM đi Đà Nẵng lúc 13h ngày 13-2 (28 tháng Chạp) chở 590 CN về quê ăn Tết.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết Tết Mậu Tuất 2018, gần 2,6 triệu đoàn viên và NLĐ được hỗ trợ tiền mặt và tặng quà với tổng trị giá hơn 1.277 tỉ đồng. Hơn 85.000 đoàn viên, CN được tặng vé xe để về quê với số tiền trị giá hơn 36 tỉ đồng.


K.Linh