Suýt chút nữa là tôi bị lấy mạng!

Tin mới

30/01/2015 11:13

(NLĐO)- Chuyện xảy ra đã mấy ngày mà giờ nhớ lại tôi vẫn còn nổi da gà. Hôm đó, tôi suýt bị lấy mạng vì tin vào cái đèn đỏ rực trước cổng Bệnh viện Bình Dân. Riêng chị bệnh nhân được tôi dẫn qua đường bị ngã đập mặt xuống đường phải khâu mấy mũi.

Cái đèn xanh đỏ được lắp đặt trước cổng Bệnh viện Bình Dân đã mấy năm nay. Tôi qua lại hằng ngày nhưng chưa bao giờ thấy có ai lưu thông theo tín hiệu đèn. Hồi mới có đèn, tôi và anh chị em y, bác sĩ trong bệnh viện vui mừng khôn xiết, đinh ninh rằng từ nay sẽ không còn sợ thót tim mỗi khi qua đường sang khu bên kia của bệnh viện.

Ấy vậy mà mọi chuyện hoàn toàn trái ngược. Trước đây đã sợ, sau khi có đèn còn sợ hơn. Người ta vẫn phóng ào ào suốt ngày đêm mặc cho có người bật đèn đỏ để xin qua đường. Nhiều vụ va chạm đã xảy ra, may mà chưa có ai chết.

 

Suýt chút nữa là tôi bị lấy mạng!

 

Cách đây mấy hôm, tôi có việc phải qua khu khám bên kia đường. Dù không tin tưởng mấy nhưng tôi vẫn bật đèn đỏ để báo hiệu cho dòng xe cộ đang lưu thông như mắc cửi kia. Tuyệt nhiên không có một phương tiện lưu thông nào dừng lại trước tín hiệu đèn đỏ ấy.

Chờ mãi, tôi đành phải đi qua. Một chiếc xe máy chạy chầm chậm nhường đường nhưng bất ngờ, từ phía sau một chiếc xe máy khác chạy vọt lên ngay trước mặt tôi kèm một tiếng chửi thề. Chị bệnh nhân đi cùng tôi bị va quệt té sấp. Riêng tôi thì gượng lại được. Ngay lúc đó, một chiếc xe tải thắng rét trước mặt. Hồn vía tôi lên mây. May mà chiếc xe tải đó nhìn thấy đèn đỏ nên chạy chậm, bằng không thì tôi đã mạng vong.

Tôi nhớ trước đây nhiều tháng có đoàn khảo sát của Hội đồng Nhân dân TP HCM đến khảo sát để xây cầu vượt bộ hành trước cổng Bệnh viện Bình Dân. Lúc đó, một cán bộ trong đoàn nói rằng chính ông còn thót tim khi sang đường trước cổng bệnh viện. Ông đã bật đèn đỏ nhưng chẳng có chiếc xe nào chịu dừng. Mà con đường Điện Biên Phủ chỉ có một chiều nên xe cộ phóng nhanh vù vù...

 

Suýt chút nữa là tôi bị lấy mạng!

Khi đó, một thành viên khác trong đoàn nói rằng sau khảo sát sẽ nhanh chóng đề xuất xây cầu vượt bộ hành để bảo đảm an toàn tính mạng cho bệnh nhân và tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện Bình Dân. Nghe tin, chúng tôi phấn khởi vô cùng và thầm cảm ơn lãnh đạo thành phố đã quan tâm.

Thế nhưng đến giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Anh chị em chúng tôi thắc mắc không biết quá trình đề xuất, xử lý đến đâu rồi? Trong khi chờ đợi, ngày ngày chúng tôi và hàng trăm bệnh nhân có việc sang bên kia đường vẫn phải trông chờ vào sự rủi may. Cứ nghĩ đến tai nạn có thể giáng xuống đầu mình bất cứ lúc nào, lại thấy sởn gai ốc.

Cầu ơi, chừng nào mới xây?

Lê Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI