Vụ thạch dừa dai như ni lông: Không phát hiện Polymer tổng hợp

Tin mới

26/12/2013 16:55

(NLĐO) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố sản phẩm thạch dừa Thanh Bình bán tại siêu thị Ocean Mart (Hà Nội) không phát hiện Polymer tổng hợp

Theo đó, vào đầu tháng 12, sau khi một số khách hàng phản ánh sản phẩm thạch dừa Thanh Bình mua tại siêu thị Ocean Mart ở Hà Nội dai như ni lông, đốt có mùi khét. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre xác minh thông tin


Mẫu thạch dừa bán tại siêu thị Ocean Mart. Ảnh: GDVN

Mẫu thạch dừa bán tại siêu thị Ocean Mart. Ảnh: GDVN

Hai đơn vị này đã tiến hành kiểm tra tại siêu thị Ocean Mart và cơ sở Thanh Bình (địa chỉ : 165/1B, đường 887, ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạch An, TP.Bến Tre), lấy mẫu kiểm nghiệm thành phần chính và các chỉ tiêu độc hại có liên quan đến của sản phẩm thạch dừa .

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở Thanh Bình chấp hành đúng qui định về thủ tục hành chính và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đánh giá cảm quan về sản phẩm (màu sắc, mùi) không phát hiện những dấu hiệu bất thường. Kết quả kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh y tế công cộng TP HCM cho thấy không phát hiện Polymer tổng hợp trong sản phẩm thạch dừa Thanh Bình. Thành phần chính của sản phẩm là Polysaccharite. Hàm lượng xơ thô là 0,34g/100g.

Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm cho biết vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin để cảnh báo cho cộng đồng.

V.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI