Án mạng từ việc bị ép uống rượu

Tin mới

18/12/2014 15:55

(NLĐO)- Bị ép uống rượu rồi bị đánh, thanh niên 17 tuổi kể lại cho 2 người bạn nghe. Rủ nhau đi đánh người, thiếu niên 15 tuổi và thanh niên 22 tuổi đã gây ra án mạng.

Sáng 18-12, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Nam đang di lý Đinh Văn Triệu (22 tuổi, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) và A Viết (15 tuổi, ngụ xã Đăk Nên, huyện Kong Plong, tỉnh Kon Tum) từ Kon Tum về Quảng Nam để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Án mạng từ việc bị ép uống rượu

A Viết (bên trái) và Đinh Văn Triệu tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 14-12, Đinh Văn Triệu, A Viết, A Chiến (17 tuổi, ngụ xã Đăk Nên) và một số thanh niên đến thôn 4B, xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) để cùng tham gia lễ “ăn lúa kho” (giã lúa giống còn thừa sau khi tỉa lúa và mang đi nấu ăn cho bằng hết-PV). Theo phong tục địa phương, họ đến từng nhà trong thôn để chúc tụng, ăn cơm và uống rượu cần. Trong lúc chơi ở nhà một người quen, Viết lấy một con dao đưa cho Triệu cất, dặn để làm vũ khí.

Uống rượu từ sáng đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Viết và Chiến vào nhà vợ chồng ông Thắng chơi, riêng Triệu thì nằm ngủ tại nhà A Tuấn (anh ruột Viết).

Sau một hồi uống rượu, đến khoảng 22 giờ, Chiến không uống rượu nữa thì bị Nguyễn Thanh Quang (19 tuổi, ngụ xã Trà Vinh) ép uống. Chiến từ chối liền bị Quang lấy gậy đánh vào lưng. Nghe Chiến kể bị đánh, cả ba đi tìm Quang để đánh.

Khi Quang cùng hai người đàn ông kia ra về, Triệu lao đến, đâm một nhát vào đùi phải của Quang. Lúc Quang quay người lại Triệu rút dao từ dưới đùi Quang ra đâm tiếp một nhát nữa vào ngực khiến Quang gục chết tại chỗ. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị một vết thương ở vùng ngực thấu phổi, dẫn đến tử vong.

Sau khi đâm Quang xong, Triệu và Viết trốn chạy về xã Đắk Nên. Biết không thể nào trốn thoát, đến sáng 15-12, Triệu và Viết đến Công an xã Đắk Nên đầu thú.

Tin-ảnh: K. Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI