Sáng 31-7, nguồn tin của Báo Người Lao Đông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ 2 nghi phạm chuyên đột nhập tiệm vàng, trộm lượng lớn tài sản trị giá hàng tỉ đồng. Danh tính 2 nghi phạm chưa được tiết lộ.

Gần 2 năm trước, một số tiệm vàng tại Cần Thơ và các tỉnh miền Tây bị trộm đột nhập, lấy đi số tài sản lớn. Thủ đoạn của băng nhóm này là chọn thời điểm gây án vào nửa đêm về sáng. Sau khi xem xét tình hình, bọn chúng tiếp cận tiệm vàng bằng võ lãi. Tiếp đến các nghi phạm vô hiệu hóa camare an ninh lắp đặt tại tiệm vàng, cho người cảnh giới rồi dùng kiềm cộng lực cắt, phá ổ khóa đột nhập vào bên trong.

Quá trình gây án, bọn chúng đeo găng tay loại dài của phụ nữ, đầu đội nón vải mềm và che kín mặt. Khi vào bên trong, bọn chúng phá tủ kiếng, hốt vàng vào thau rồi nhanh chóng lên vỏ vãi tẩu thoát.

Khi được Công an các tỉnh, thành báo về, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã xác lập chuyên án, phối hợp với Công an các tỉnh miền Tây truy xét, triệt phá băng trộm này.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh trộm bỏ khoé cửa để đột nhập vào tiệm vàng. Ảnh: Công an cung cấp

Theo lời khai của nghi phạm, vào đầu tháng 1-2015, nhóm này đã đột nhập một tiệm vàng tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), lấy trộm nhiều vàng và nữ trong trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng. Sau đó, băng nhóm này còn trộm cắp hàng loạt tiệm vàng tại Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang…, lấy đi lượng lớn tài sản.

Vào rạng sáng một ngày cuối tháng 7- 2016, 2 nghi phạm trên cắt khóa, đột nhập vào tiệm vàng tại huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) thì bị các trinh sát bắt giữ. Cảnh sát thu giữ trên người 2 nghi phạm này 7 lượng vàng.

Sau khi lấy lời khai, cả 2 được giao cho Công an TP Cần Thơ tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra.

Ca Linh-Lê Khánh