Nhóm côn đồ bịt mặt mang súng tới nhà bắn chết người ngày cận Tết - Ảnh 1.

Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, động viên, chúc mừng và thưởng nóng cho ban chuyên án đã phá nhanh vụ án giết người những ngày cận Tết

Sáng ngày 15-2, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa điều tra, làm rõ bắt giữ nhóm côn đồ mang súng tới nhà dân bắn chết người vào những ngày cận Tết 2018, gồm: Đinh Đức Hưng, Vũ Văn Luân (Luân "béo"), Hoàng Huy Hoàng (Hoàng "cuội"), Nguyễn Đình Tú (Tú "em"), Trần Xuân Hùng và 2 đối tượng khác.

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 11-2 (ngày 26 tháng Chạp), do xảy ra mâu thuẫn trong lúc ăn uống, nên anh Đặng Văn Giang (quê ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, hiện ngụ số 35 ngõ Thủ Phác, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) đã xô xát với nhóm của Vũ Văn Luân.

Sau đó, Luân đã cùng với Hưng, Hoàng "cuội", Tú "em", Hùng và 2 đối tượng khác mang theo 1 khẩu súng bắn đạn ria đến nhà anh Đặng Văn Giang để "xử lý" đối thủ. Tại đây, Hùng đã đưa súng cho Luân bắn 2 phát vào nhà anh Giang, làm anh Giang chết tại chỗ. Gây án xong, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, thiếu tướng Trịnh Xuân, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) cùng Công an TP Thanh Hóa và các phòng nghiệp vụ, Công an một số huyện lân cận triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết nhanh chóng điều tra truy xét nhóm bắn chết người.

Dù vụ án xảy ra trong đêm tối và vào những ngày cận Tết, nhưng với tinh thần trách nhiệm, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm nên chỉ sau gần 3 ngày điều tra, đến trưa ngày 14-2, Công an Thanh Hóa đã xác định nhóm gây án và bắt giữ một số người liên quan, thu giữ khẩu súng là hung khí gây án.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của ban chuyên án, Thiếu tướng Trịnh Xuyên và lãnh đạo TP Thanh Hóa đã đến động viên, thưởng nóng Ban chuyên án 150 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Tuấn