Cần xử lý những kẻ bao che
Sau khi vợ chồng Phan Cao Trí, Phan Thị Yến bị khởi tố, tạm giam, nhiều bạn đọc đề nghị cần xử lý những người có trách nhiệm lâu nay đã bao che cho ổ tội phạm này
Công an sở tại phải chịu trách nhiệm
Ngay từ năm 2003, khi còn là cơ sở massage Tân Tiến (tiền thân của cơ sở Tân Hoàng Phát), vợ chồng Trí đã có nhiều tai tiếng. Các nạn nhân và người dân địa phương đã tố cáo với cơ quan chức năng, nhưng ổ tội phạm này vẫn bất chấp đạo lý, bất chấp pháp luật. Đằng sau vợ chồng Trí là thế lực nào đang bảo kê, rất cần thiết làm rõ nhằm làm trong sạch bộ máy quản lý Nhà nước.
Chuyện này không hề khó khăn, bởi những kẻ bảo kê đã có những biểu hiện lộ liễu. Trong khi đoàn kiểm tra chống tệ nạn xã hội đến kiểm tra đã bị vợ chồng Trí chống đối, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công an phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức- TPHCM) hỗ trợ và chứng kiến việc kiểm tra, nhưng Công an phường Linh Chiểu không hợp tác. Đoàn kiểm tra liên hệ với cơ quan công an cấp trên là Công an quận Thủ Đức, đề nghị điều tra làm rõ ổ tội phạm này, nhưng vụ việc lại một lần nữa rơi vào quên lãng một cách khó hiểu. Sự việc đã rõ ràng, người có trách nhiệm ở cơ quan công an sở tại phải chịu trách nhiệm.
NGÔ THỊ BẰNG (Q.1- TPHCM)
Nghiệp vụ yếu kém hay vì lý do nào khác?
Năm 2007, một số nạn nhân của vợ chồng Trí đã làm đơn tố cáo gửi PC14 Công an TPHCM, PC14 đã chuyển những đơn này đề nghị Công an quận Thủ Đức điều tra làm rõ. Công an quận Thủ Đức sau thời gian điều tra đã báo rằng đơn tố cáo của nạn nhân không có căn cứ. Đến ngay nội bộ ngành công an với nhau mà họ còn gạt phăng đi, vậy thì đoàn kiểm tra tệ nạn xã hội có yêu cầu điều tra làm rõ những vi phạm ở cơ sở massage Tân Hoàng Phát nhưng không nhận được hồi âm cũng là chuyện dễ hiểu.
Là những người dân sinh sống lâu năm ở địa phương này, chúng tôi kiến nghị cơ quan điều tra hãy đi đến tận cùng vụ việc, tìm cho ra những cán bộ công an nào trực tiếp xử lý vụ việc, chính họ phải chịu trách nhiệm. Đồng thời cũng cần vạch rõ những cán bộ này do nghiệp vụ yếu kém hay họ là kẻ bảo kê cho vợ chồng Trí vi phạm pháp luật.
NGUYỄN VĂN THANH (Thủ Đức- TPHCM)
Yêu cầu xử lý nghiêm
Một thông tin gây sốc khiến dư luận vô cùng bức xúc là khi cơ quan điều tra khám xét nơi ở của vợ chồng Trí đã thu được một số đơn tố cáo của nạn nhân. Đây là những đơn mà các nhân viên massage đã gởi tới cơ quan công an, tố cáo hành vi vi phạm của vợ chồng Trí. Ai đó trong cơ quan công an đã chuyển đơn này cho Trí. Chỉ riêng việc tiết lộ đơn thư của người tố cáo đã là vi phạm pháp luật, chưa nói tới chuyện đưa luôn cả đơn cho người bị tố cáo. Bởi vậy mới có nhiều tiếp viên bị vợ chồng Trí cho đám du thủ du thực đánh đập dã man, nhiều cô còn bị chúng nhốt, bị chúng hành hạ, bóc lột mà không thể nào thoát ra được, không thể kêu cứu tới pháp luật.
Việc tiết lộ đơn thư của những cán bộ công an là vi phạm nghiêm trọng, cần xử lý đúng pháp luật. Hơn nữa cần làm rõ mối quan hệ mật thiết giữa một số cán bộ công an với những kẻ vi phạm bị nhiều người tố cáo.
BÙI XUÂN ĐIÊP (Q.8- TPHCM)