Công an TPHCM tiếp nhận 7 công dân bị trục xuất

(NLĐO) - Công an TPHCM đã phối hợp tiếp nhận 7 công dân bị trục xuất và khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các lời mời làm việc ở nước ngoài

Ngày 23-5, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TPHCM cho biết vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức tiếp nhận 7 công dân Việt Nam bị phía Campuchia trục xuất, trao trả qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, tỉnh Tây Ninh.

Đáng chú ý, trong số 7 công dân được tiếp nhận có 6 trường hợp xuất cảnh trái phép qua các đường tiểu ngạch, không thực hiện thủ tục xuất cảnh theo quy định, mặc dù trước đó đều đã được cấp hộ chiếu hợp lệ.

Công an TPHCM tiếp nhận 7 công dân bị trục xuất: Cảnh giác trước lừa đảo xuất cảnh 2026 - Ảnh 1.

Công an TPHCM tiếp nhận 7 công dân bị trục xuất

Tại buổi tiếp nhận, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 công dân nêu trên về hành vi "Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định".

Qua làm việc ban đầu, các công dân cho biết đã bị các đối tượng môi giới, lôi kéo thông qua các tài khoản mạng xã hội với những lời mời gọi "việc nhẹ, lương cao" sang Campuchia làm việc. 

Đa số là lao động trẻ, chưa có việc làm ổn định nên dễ bị dụ dỗ xuất cảnh trái phép để tham gia lao động tại các cơ sở hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia và cư trú bất hợp pháp.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các lời mời làm việc ở nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn nhưng không rõ thông tin.

Người dân không nên xuất cảnh trái phép hoặc làm việc tại nước ngoài thông qua các đường dây môi giới bất hợp pháp để tránh rơi vào các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an toàn của bản thân.